, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 19/04/2023, 15:55

Cô bé Hà Giang nổi như cồn vì bức ảnh địu hoa cải giờ ra sao?

Hạ Nhiên
Một số người vẫn rất yêu mến vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương của Phúng Phính nhưng một số người lại cho rằng, cô nàng “chín ép” khi thường xuyên xuất hiện với những trang phục không hợp tuổi.

Phúng Phính (tên thật là Mua Thị Dua, sinh năm 2008, quê Hà Giang) nổi như cồn vào năm 2019 với hình ảnh em bé dân tộc đeo gùi hoa đứng ở dốc Thẩm Mã.

Hình ảnh đầu tiên của cô bé Hà Giang được chia sẻ bởi những phượt thủ. Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, gương mặt bầu bĩnh, dễ thương, dân mạng ưu ái đặt cho cô bé Mua Thị Dua biệt danh Phúng Phính.

Từ sau đó, hình ảnh cô bé bán vòng hoa ở dốc Thẩm Mã nhiều lần xuất hiện trên các diễn đàn du lịch, mê phượt… Được biết, Phúng Phính sinh ra trong một gia đình 4 người với cha mẹ và một em bé nhỏ. Hoàn cảnh khó khăn, Phúng Phính từ nhỏ đã rất ngoan ngoãn, hơn 10 tuổi đã biết đàn vòng hoa để bán cho du khách hoặc đội lên đầu tạo dáng cùng khách du lịch.

Bẵng đi vài năm, đến năm 2022, cái tên Phúng Phính một lần nữa được dân mạng “réo gọi” khi được một nhãn hàng ở Hà Nội mời về làm mẫu độc quyền. Cuộc sống của cô bé Hà Giang thay đổi “chóng mặt” kể từ đó.

Xuống Hà Nội làm mẫu và sống cùng gia đình bà chủ, Phúng Phính xuất hiện với diện mạo hoàn toàn mới. Thay vì vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng với trang phục dân tộc và gùi hoa sau lưng, Phúng Phính “lột xác” với hình ảnh thiếu nữ sành điệu, chịu chơi.

Cô bé mặc những bộ đồ gợi cảm, lộng lẫy không phù hợp với tuổi, quay video nhảy nhót “theo trend” trên TikTok, cùng bà chủ livestream. Cô bé còn tham gia trào lưu “biến hình” và nhận về không ít tranh cãi.

Diện mạo mới của cô bé Hà Giang gây ra nhiều tranh luận. Một số người bày tỏ nỗi lo lắng khi Phúng Phính không tập trung học tập mà thay vào đó lại chăm chỉ quay các clip nhảy nhót theo trend hoặc trang điểm “biến hình”. Thời điểm này, cô bé cũng thường xuyên đi lại giữa Hà Giang và Hà Nội. Công việc và cuộc sống của cô bé dốc Thẩm Mã năm nào khiến nhiều người tò mò.

Cuối năm 2022, người thuê Phúng Phính về làm mẫu độc quyền bất ngờ thông báo, đã chấm dứt hợp đồng với cô bé Hà Giang. Phúng Phính cũng có lúc đăng tải trên mạng xã hội, than thở mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Nhiều người cho rằng, Phúng Phính sẽ trở về quê nhà Hà Giang học tập và tranh thủ đan vòng hoa bán giúp đỡ bố mẹ.

Tuy nhiên, hiện tại, cô bé đã tìm được dự án khác. Cô bé tham gia đóng phim ngắn cùng một nhóm bạn trẻ. Trên Facebook cá nhân, Phúng Phính thường xuyên quảng cáo về những đoạn phim này và mong được mọi người ủng hộ.

Cho đến giờ, hình ảnh và hướng đi của cô bé Hà Giang vẫn gây ra nhiều tránh cãi. Một số người vẫn rất yêu mến vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương của Phúng Phính nhưng một số người lại cho rằng, cô nàng “chín ép” khi thường xuyên xuất hiện với những trang phục không hợp tuổi.

Phúng Phính thường xuyên xuất hiện trong những bộ váy lộng lẫy

Cô bé Hà Giang nhận được lượng theo dõi "khủng" trên mạng xã hội.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất