, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/05/2023, 15:54

Cô dâu Vĩnh Long tự sắm 11 cây vàng, đeo trĩu cổ trong ngày cưới

HẠ NHIÊN
Kiều Duyên và chồng có 19 năm bên nhau, từ bạn thân thời lớp 8 đến khi nên duyên vợ chồng.
Kiều Duyên và Chấn Nghiệp từ bạn thân trở thành vợ chồng.

Trước những hình ảnh cô dâu nhận của hồi môn “khủng” trong ngày cưới, nhiều cô gái thành tâm “xin vía” lấy chồng cũng được tặng nhiều vàng, nhiều quà như vậy. Riêng Kiều Duyên (31 tuổi, quê Vĩnh Long) không cần ai trao tặng, tự mình sắm sửa của hồi môn là 11 cây vàng, đeo trĩu cổ, trĩu tay trong ngày cưới. Câu chuyện cô dâu Vĩnh Long tự sắm vàng tặng mình thu thút được sự quan tâm đặc biệt của dân mạng những ngày gần đây.

Kiều Duyên và Chấn Nghiệp từ bạn thân trở thành vợ chồng, đã có 19 năm bên nhau, chính thức yêu và cưới được 6 năm. Đám cưới của họ vừa được tổ chức vào tháng 9/2022.

Cô nàng tự sắm vàng đeo trĩu cổ trong ngày cưới.

Trong ngày cưới, Kiều Duyên đeo hàng chục chiếc kiềng vàng trên cổ, cổ tay và ngón tay cũng đeo chi chít lắc vàng, nhẫn vàng. Ít ai biết, toàn bộ số vàng đó đều do Kiều Duyên tự sắm sửa tặng mình. Số tiền làm đám cưới cũng do vợ chồng cô tự lo liệu. Thời điểm đó, Duyên tự tin nói với bố mẹ hai bên: “Của hồi môn vợ chồng con tự sắm, tự bỏ tiền làm đám cưới, ba mẹ hai bên lấy tiền lời xài thôi”.

Để làm được điều đó, Kiều Duyên kinh qua nhiều công việc, mỗi ngày đều làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya. Không ít lần thất bại trong kinh doanh, cô vẫn vực dậy, gây dựng lại sự nghiệp.

Mọi nỗ lực của Kiều Duyên đều được đền đáp xứng đáng.

Đồng hành với cô là Chấn Nghiệp – người bạn thân thuở nhỏ và giờ đây là chồng cô. Duyên và Nghiệp từng là bạn thân thiết từ hồi lớp 8. Cặp đôi có với nhau rất nhiều kỷ niệm vui buồn.

“Hồi đó gọi là thời sửu nhi, mình mới chuyển trường bị bạn bắt nạt. Anh ấy là bạn thân mình mà ngồi im không nói tiếng nào. Đến lúc thầy cô xuống giải quyết xong anh ấy mới hỏi: "Mày bị uýnh chỗ nào vậy, đau không?". Mình hỏi sao không bênh mình thì anh ấy trả lời: "Tao hết hồn tao sợ quá”, Duyên kể lại.

Vào đại học, cặp đôi vẫn chơi thân với nhau. Nhưng Nghiệp dần nảy sinh tình cảm đặc biệt với Duyên nên không còn vô tư như trước. Một lần, anh mạnh dạn nhắn tin tỏ tình với cô bạn thân khiến cô đứng hình.

“Lúc đó đang đi làm ca mà bọn mình ở xa nhau lắm. Sau đó anh ấy lại nhắn: "Nếu tao chạy xe một mình tao lạnh lắm, phải có người đằng sau ôm tao tao mới đi được". Mình vẫn nghĩ là đùa. Đến tận 12 giờ khuya anh ấy lại nhắn tiếp: "Tao nói cái này mày đừng giật mình. Thật ra tao yêu mày". Mình vẫn đáp "Mày bị điên à?". Mãi sau thấy Nghiệp quay xe, đối xử ân cần không thoải mái vô tư như trước, mình mới biết lời tỏ tình đó là sự thật”, Duyên kể.

Hành trình gây dựng sự nghiệp của Kiều Duyên đều có Chấn Nghiệp đồng hành.

Điều khiến Duyên cảm động nhất là sự chân thành, bền bỉ của cậu bạn thân. Ở bên cô, chứng kiến cô nhiều lần thất bại, anh vẫn chưa một lần rời bỏ, để cô một mình đối mặt với khó khăn.

Thời điểm mới ra trường, Duyên từng làm cô giáo mầm non. Sau đó, vì đam mê kinh doanh, cô bỏ ngang nghề giáo, chuyển sang bán quần áo, cơm sườn, cơm trưa, mỹ phẩm… Trải nghiệm nhiều, thất bại nhiều nhưng cô không hề nản lòng, vẫn kiên trì với đam mê của mình.

Mọi cố gắng của Duyên đều được đền đáp khi cô tìm được một mặt hàng “hot”, công việc kinh doanh thuận lợi. Duyên trả hết nợ, tự sắm được vàng cưới, tổ chức đám cưới. Sau đám cưới, vợ chồng cô mua một căn nhà khang trang tặng bố mẹ chồng và để bố chồng đứng tên căn nhà đó. Duyên kể, đó là cách cô báo đáp mẹ chồng khi bà từng cầm cố chiếc dây chuyền vàng lấy 12 triệu đồng đưa cho cô trả nợ vì kinh doanh thất bại.

Sau khi kết hôn, Nghiệp nghỉ việc công ty, ở nhà hỗ trợ vợ công việc kinh doanh. Cùng làm việc chung, cả hai không tránh được những lúc xích mích, cự cãi. Nghiệp tâm sự, anh thường xuyên bị vợ “đánh” nhưng không bao giờ phản kháng vì quá thương vợ. Bản thân Duyên cũng rất thương chồng vì anh tốt tính, hiền lành, hiểu được những áp lực của vợ.

Cặp đôi mong muốn gây dựng kinh tế vững vàng để ổn định cuộc sống và có thể báo đáp bố mẹ hai bên.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất