, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 27/08/2022, 05:26

Cô gái khóc lóc vay tiền trên mạng xã hội có quá khứ lùa gà những người nhẹ dạ?

Nghi Dung (tổng hợp)
Cô gái khóc lóc kể lể tình cảnh kinh doanh khó khăn, song nhiều cư dân mạng lại phát hiện quá khứ sống giàu sang.

Mới đây, một cô gái ở Thái Lan đã đăng tải clip khóc lóc trên Tiktok mong muốn cư dân mạng giúp đỡ. Cô gái này cho biết đang lâm vào tình cảnh khó khăn do doanh nghiệp làm ăn bết bát. Tình cảnh bi đát đến mức không có tiền trả các chi phí để duy trì hoạt động của doanh nghiệp và trả tiền thuê mặt bằng. Phía cho thuê nhà yêu cầu chuyển đi do không có tiền trả nhưng cô không đủ tiền thanh toán và cũng không biết chuyển đi đâu.

Cô gái này không còn cách nào khác đã lên mạng để xin giúp đỡ, mong mọi người ủng hộ 200.000 bath (130 triệu đồng) như một khoản vay. Tuy nhiên, cô gái này lại cho hay, khoản vay này là vô thời hạn, lâu dài mới có thể trả lại cho những người đã giúp đỡ.

Trong đoạn clip, cô gái cho biết từng giúp đỡ những người khó khăn lên mạng khóc lóc khi cô còn làm ăn khấm khá. Cô không hề tiếc tiền để mở đường sống cho họ. Còn bây giờ, cô ở tình cảnh khó khăn nên mong mọi người giúp đỡ để vượt qua thời điểm này.

Tuy nhiên, sau khi clip được chia sẻ, một cư dân mạng tiết lộ công việc làm ăn thất bại của cô gái này khiến hơn 200 người bị ảnh hưởng, tổng số tiền mọi người thua lỗ lên đến 80 triệu bath (52 tỷ đồng).

Cô gái khóc lóc trên clip đăng lên mạng xã hội.

Trước đây, khi chưa lâm vào tình cảnh nợ nần, cô gái này có cuộc sống xa hoa, sang chảnh. Thường vào các khách sạn có giá 6000 bath/đêm (4 triệu đồng) để ở rồi review cho mọi người xem, dùng dép và túi hàng hiệu. Ai cũng thấy được sự thành đạt và giàu sang ở cô gái này nên khi xuất hiện clip khóc lóc xin giúp đỡ, mọi người lại càng "ngã ngửa".

Thậm chí, cô gái từng "lùa gà", kêu gọi mọi người đầu tư vào cổ phiếu, chỉ trong 5 ngày đã nhận lãi về túi. Cách thức hoạt động là lấy số tiền mọi người góp vào đi đầu tư rồi lấy lãi chia cho người tham gia. Tuy nhiên, sau khi cách làm ăn nay thất bại, cô gái lâm vào bước đường cùng và hoàn toàn kiệt sức khi phải kiếm tiền để bù vào số tiền đã mất.

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất