, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/04/2024, 16:22

Cô gái Nghệ An từng khổ sở vì cái tên "đặc biệt" của mình

Hạ Nhiên
Suốt tuổi thơ cho đến khi trưởng thành, cô có những trải nghiệm chẳng mấy vui vẻ vì cái tên độc lạ của mình.

Cô gái gặp nhiều tình huống bi hài vì cái tên độc lạ

“Quá khổ những năm tháng đi học, luôn bị thầy cô gọi nhầm, bạn bè trêu đùa, cười cợt vì có cái tên độc lạ”, đó là tâm sự của cô gái Nghệ An về những trải nghiệm bi hài liên quan đến tên gọi của mình.

Cô nàng là Nguyễn Thị Va Ly (sinh năm 1995, quê Nghệ An). Tên của cô do mẹ đặt một cách ngẫu nhiên. “Ngày đó, mẹ mình lên thị trấn, thấy người ta đặt tên cho con là Sao Ly. Mẹ thấy hay hay nên về cũng đặt tên con gái là Ly nhưng lại là Va Ly”, cô kể.

Tên gọi độc lạ này mang đến cho cô vô vàn tình huống oái oăm. Va Ly thừa nhận, từng có lúc cô sợ đi học vì cái tên “có một không hai” này.

“Năm mình học lớp 6, thầy dạy Ngữ Văn gọi mình lên hỏi bài cũ. Thầy gọi: “Khóa số đâu, lên đây”. Năm mình học lớp 11, thầy dạy môn Tin học nhìn danh sách lớp, hỏi: “Cặp Táp đâu?”. Mình chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cả lớp đã cười ầm lên, rồi có bạn quay sang bảo mình: “Thầy kêu mi đó”. Mình đứng dậy nói: “Lần sau, thầy kêu đúng tên thì em mới lên trả bài. Lần này em xin phép không lên””, Va Ly kể.

Còn rất nhiều tình huống bi hài khác cô gặp phải vì tên gọi của mình. Một lần đi làm giấy tờ, cô bị cán bộ cười cợt: “Ngày xưa, bố mẹ em mỗi người xách va ly đi một đường hay sao mà đặt tên Va Ly vậy?”. Cán bộ coi thi thì thường xuyên đọc nhầm tên cô là Villa, Ni Va, Ni La… Những lần như vậy, cô nàng thường chủ động đọc luôn tên mình cho đỡ rắc rối.

Va Ly chia sẻ, những năm học phổ thông cô rất buồn khi bị mọi người trêu ghẹo. Cô từng xin mẹ đổi tên nhưng thủ tục liên quan quá rắc rối nên đành từ bỏ. Thời điểm học cấp hai và khi mới bước vào cấp ba, cô nàng từng muốn nghỉ học vì không muốn bị nhắc đến tên giữa đám đông.

“Mọi người đùa vui cũng có mà chọc ghẹo ác ý cũng có khiến mình thấy phiền. Sau này vào đại học, mình quen dần với việc này, suy nghĩ thoáng hơn nên dễ chấp nhận hơn. Giờ đây, mình lại cảm thấy mang tên lạ cũng có phần thú vị bởi dễ khiến mọi người nhớ đến mình. Dẫu vậy, mình vẫn khuyên các bậc cha mẹ, nếu muốn đặt tên lạ cho con hãy suy nghĩ kỹ bởi, cái tên ấy sẽ khiến con họ gặp phải những tình huống khó đỡ”, Va Ly chia sẻ.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất