, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 31/03/2022, 09:31

Cơ hội kết nối các doanh nghiệp ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ với thị trường quốc tế

BÁ ANH
Tuần lễ kết nối giao thương quốc tế “Vietnam Furniture Maching Week 2022” (VFMW 2022) sẽ diễn ra với nhiều hoạt động offline lẫn online. Đây là cơ hội kết nối các doanh nghiệp ngành gỗ, nội thất, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam với thị trường quốc tế.

Tiếp nối thành công của Tuần lễ Giao thương Nội thất Việt Nam - Vietnam Furniture Matching Week (VFMW) 2021, Cục Xúc Tiến Thương Mại (Vietrade), Sở Công thương TP.HCM, cùng với Hội Mỹ Nghệ và Chế Biến Gỗ TP.HCM (HAWA) sẽ tổ chức tuần lễ VFMW 2022 từ ngày 13/04/2022 đến ngày 20/4/2022. Chương trình được sự hỗ trợ của Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp vừa và nhỏ” (LinkSME) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Tuần lễ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam mở rộng, tìm kiếm thị trường, cả trong nước lẫn nước ngoài. Nhiều hoạt động kết nối giao thương sâu rộng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với dịch vụ tốt nhất trong chuỗi cung ứng của ngành gỗ. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của ngày gỗ, thủ công mỹ nghệ và các ngành nghề phụ trợ trong thời gian tới.

Dự kiến, hoạt động chính của Vietnam Furniture Matching Week 2022 với chủ đề Furniture Sourcing Day diễn ra trong 02 ngày 13-14/04/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày hội tập trung vào các hoạt động chính bao gồm: kết nối giao thương B2B; Triển lãm các sản phẩm mới, thiết kế nổi bật của các nhà sản xuất Việt Nam Chuỗi cà phê kết nối theo các chuyên đề: Indoor, outdoor, sofa, tủ bếp…

Ngoài ra còn có các hoạt động bên lề bao gồm các tọa đàm, hội thảo về chuỗi cung ứng vật liệu nội thất, xu hướng vận tải xuất nhập khẩu trong điều kiện mới, chuyển đổi số trong ngành gỗ…

Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có chuỗi hoạt động online từ ngày 13 đến ngày 20/4/2022 trên nền tảng trực tuyến hopefairs.com. Đây sẽ là môi trường giao thương hiện đại, hiệu quả giữa các nhà sản xuất gỗ Việt Nam và người mua hàng trên khắp thế giới.

Không gian triển lãm online.

Trên hopefairs.com sẽ có hơn 100 gian hàng trực tuyến với hệ thống showroom 360 trực quan, sống động. Trang minisite được thiết kế riêng cho mỗi doanh nghiệp tham gia triển lãm, có nhu cầu kết nối B2B. Trên nền tảng này, doanh nghiệp và người mua có thể trao đổi, xúc tiến các cuộc gặp mọi lúc, mọi nơi. Hệ thống sẽ mở vào ngày 20/3/2022, khách hàng có thể đặt lịch giao thương tại https://vfmw.hopefairs.com

Ngoài ra, trên nền tảng trực tuyến hopefairs.com còn cung cấp cổng thông tin về các thị trường US, EU, Anh, Úc, RCEP và tổ chức các chương trình trực tuyến với các chuyên gia quốc tế.

VFMW 2022 hứa hẹn là sự kiện lớn và quan trọng của ngành Gỗ và Nội thất Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia triển lãm, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu mà còn là nơi cập nhật các thông tin chuyên ngành có giá trị và tìm kiếm nhiều cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại.

Đăng ký tham dự sự kiện tại: https://vfmw.hopefairs.com

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất