, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/02/2023, 11:54

Có nên mua MacBook Pro cũ?

THIÊN AN
Về cơ bản, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính mà người dùng đưa ra quyết định cuối cùng sao cho phù hợp nhất.

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mà Apple vừa ra mắt có giá bán không hề rẻ, vì vậy nhiều người đang tự hỏi liệu có nên mua một MacBook Pro cũ hơn một chút hay không. Nội dung bài viết sau sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Trước tiên, người dùng cần biết rằng những chiếc MacBook Pro 14 inch và 16 inch cuối cùng cũng có bộ xử lý M2 mới, trong trường hợp này là M2 Pro và M2 Max. Điều đó có nghĩa là những máy tính này hiện có nhiều sức mạnh hơn và có khả năng hoạt động tốt hơn so với những phiên bản tiền nhiệm của chúng, đó là MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M1 Pro và M1 Max.

Vấn đề là giá bán của các mẫu MacBook Pro mới cũng tăng lên đáng kể, do đó nhiều người sẽ chuyển sang lựa chọn mua một chiếc cũ hơn một chút. Trong thực tế, việc Apple giới thiệu các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M2 Pro và M2 Max không có nghĩa là những sản phẩm dùng chip M1 Pro và M1 Max không còn giá trị. Điều này là vì sức mạnh của những chiếc MacBook Pro năm ngoái thực sự vẫn rất ấn tượng khi so sánh với nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

Nhưng thậm chí đi xa hơn nữa và tính đến các MacBook Pro cũ hơn, chẳng hạn MacBook Pro M1 - mẫu đầu tiên đi kèm chip của chính Apple. Đó là một MacBook Pro với thông số kỹ thuật không phải tốt nhất ở thời điểm hiện tại, nhưng vẫn đủ để duy trì một hiệu suất làm việc mượt mà. Điều này sẽ giúp cân bằng giữa số tiền người dùng cần trả và hiệu suất đạt được tốt hơn.

Xét cho cùng, mua một chiếc MacBook Pro cũ hơn một chút là điều hoàn toàn có thể trong bối cảnh người dùng không cần tất cả sức mạnh của các sản phẩm mới hơn, trong khi giá thành rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Cuối cùng, cần nhớ rằng Apple chỉ bán những mẫu máy tính xách tay mới trên trang web và cửa hàng của họ, vì vậy nếu muốn mua một mẫu cũ hơn, người dùng sẽ phải tìm đến các cửa hàng bên thứ ba khác với nhiều mẫu đã qua sử dụng. Trong trường hợp sản phẩm cũ, người dùng nên kiểm tra kỹ càng và tỉ mỉ trước khi mua để đảm bảo rằng mọi thứ vẫn hoạt động bình thường.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất