, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/05/2023, 10:16

Có nên mua smartphone cao cấp cho người cao tuổi?

THIÊN AN
Nhiều người trong số chúng ta thường có suy nghĩ không phải mùa smartphone cho người cao tuổi, đặc biệt là các mẫu cao cấp. Vậy suy nghĩ này có đúng?

Với sự phổ biến của smartphone, giờ đây là thời đại mà đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều có một sản phẩm. Nhưng với người cao tuổi, nhiều người lại chọn mua các mẫu điện thoại cơ bản có ít chức năng vì nghĩ rằng chúng không cần thiết. Tuy nhiên, suy nghĩ này dường như lại là một quan điểm sai lầm. Nhiều ý kiến cho rằng người cao tuổi nên được sắm một smartphone cao cấp, hiện đại như iPhone vốn bền và tiện lợi. Điều đó có thể bắt nguồn từ một số lý do khác nhau.

Nhiều người đang có suy nghĩ sai lầm khi chỉ trang bị cho người cao tuổi điện thoại cơ bản.

Nếu đang tự hỏi có nên mua smartphone cao cấp cho người cao tuổi thì dưới đây là 6 điểm chính chỉ ra rằng người lớn tuổi sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc khai thác lợi ích từ smartphone cao cấp so với người trẻ tuổi.

Thứ nhất, chất lượng cao. Trừ khi người cao tuổi ở mức 80 hoặc 90, những người ở độ tuổi trung niên từ 50 trở lên có thể cảm nhận được kết cấu khác nhau của điện thoại di động và sẽ rất thích thú hơn khi sử dụng một sản phẩm cao cấp.

Thứ hai, hệ thống có thể đảm bảo thời gian cập nhật lâu hơn.

Thứ ba, hiệu suất và thông số kỹ thuật có thể kéo dài thời gian sử dụng, điều này có nghĩa nó sẽ trở nên bền bỉ hơn và không nhanh chóng bị hỏng như các mẫu giá rẻ.

Người cao tuổi giờ đây cũng có thể khám phá nhiều tính năng trên smartphone.

Thứ tư, điện thoại di động cao cấp có nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như thanh toán di động. Vì vậy người cao tuổi sẽ không cần mang theo ví khi ra ngoài.

Thứ năm, máy cao cấp chơi game di động mượt mà hơn và nhiều người cao tuổi cũng thích chơi các game trực tuyến, mặc dù chỉ là những game đơn giản như cờ tướng, đánh bài,…

Và cuối cùng, đối với một số người, sử dụng smartphone cao cấp cho phép khám phá nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

Nhìn chung, người cao tuổi có thể cảm nhận rõ ràng mọi ưu điểm của smartphone cao cấp, thậm chí lợi ích còn lớn hơn so với người trẻ. Với những smartphone cao cấp mỏng và nhẹ hiện nay, người cao tuổi thực sự cảm thấy hứng thú hơn khi cầm trên tay. Sử dụng smartphone cao cấp cũng giúp người cao tuổi có thể duy trì liên lạc thuận lợi hơn với mọi người xung quanh. Khi mà vấn đề đi lại không còn như ngày trẻ, cách mà mọi người cao tuổi liên lạc với bạn bè hoặc con cháu qua hình ảnh để nắm bắt thông tin của nhau chính là sử dụng smartphone để video call, vì vậy một điện thoại cao cấp có camera trước tốt cũng giúp trải nghiệm liên lạc thêm phần vui vẻ giữa các bên.

Nhiều tính năng như video call sẽ thực sự khiến người cao tuổi vui vẻ.

Tất nhiên, nhiều người cho rằng không nên mua smartphone cao cấp cho người cao tuổi vì một số lý do, chẳng hạn lãng phí vì họ không thích chụp ảnh hay chơi game; nhiều chức năng không thể khai thác hết; khó làm quen với các thao tác gõ hay sử dụng ứng dụng như Zalo hay Messenger;… Mặc dù vậy, khi tính toán về bài toán lâu dài, một smartphone cao cấp thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi. Hãy đặt trường hợp, nhiều người trong gia đình sử dụng smartphone cao cấp như iPhone để liên lạc với nhau, nhưng cha mẹ của mình lại sử dụng điện thoại “cục gạch”, việc liên lạc mỗi khi đi xa sẽ trở nên đơn giản chỉ là cuộc gọi cơ bản và khó nắm bắt hình ảnh của nhau từ xa.

Nhìn chung, khi chúng ta đã sẵn sàng chi một khoản tiền cho những thứ phục vụ lợi ích bản thân, thậm chí đổi mới smartphone mỗi năm một lần, thì tại sao không chi một phần cho cha mẹ của mình để họ có thể tận dụng 6 điểm chính như đề cập ở trên?

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất