, //, :: GTM+7

Cổ phiếu hôm nay 16/11: Cổ phiếu "heo ăn chuối" tăng trần trong ngỡ ngàng

THY THƠ
(nld.com.vn)
Mở cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (16/11), áp lực bán giải chấp lan rộng.

Ngay khi mở cửa phiên giao dịch hôm nay 16/11, toàn bộ các nhóm ngành niêm yết cổ phiếu trên cả 3 sàn (HoSE, HNX và UpCom) ngập tràn màu đỏ, trong đó sắc đỏ chiếm nhiều nhất lá ngành bất động sản, dịch vụ tài chính (các công ty chứng khoán…), sản xuất thực phẩm, hóa chất. Ngay cả nhóm cổ phiếu ngân hàng vốn là trụ đỡ cho thị trường những tuần trước cũng chứng kiến áp lực xả hàng mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay 16/11, VN-Index giảm sâu xuống 873 điểm trước khi hồi lên 880 điểm.

Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn, đóng vai trò trụ cột trong rổ VN30 như FPT, NVL, PDR đều giảm xuống mức giá sàn, những trụ đỡ khác cũng rớt mạnh như: VCB (-5,2%), BID (-5%), GAS (-3%), VNM (-2%), SAB (-2,1%)…

Chỉ số VN-Index giảm 37 điểm và xuyên thủng mốc 900 điểm xuống còn 873 điểm lúc 9 giờ 30. Sàn HoSE có đến 348 mã đỏ sàn, trong đó có 153 mã nằm tại giá sàn.

Thế nhưng ngay sau đó, nhờ sức mua đến nhóm đầu tư nước ngoài nên nhiều mã cổ phiếu có vốn hóa lớn đã tăng giá trở lại. Thị trường thu hẹp được đà giảm.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 160 tỉ đồng. Điều này giúp chỉ số VN-Index lúc 10 giờ leo lên 881 điểm và chỉ còn giảm 30 điểm. Còn chỉ số VN 30 cũng giảm 33 điểm còn 872 điểm.

Đáng chú ý là cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai bật tăng trần trong sự ngỡ ngàng của cả thị trường, sau khi bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HAGL), tối qua có tâm thư gửi cổ đông nói về tình trạng giảm giá cổ phiếu và tình hình kinh doanh của công ty.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất