, //, :: GTM+7

Có thể rút tiền từ ATM của Hàn Quốc bằng thẻ ngân hàng Việt Nam

M.Q
Với hợp tác này, du khách từ Việt Nam sang du lịch tại Hàn Quốc có thể sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa Napas của các ngân hàng thành viên để thanh toán tại các cửa hàng siêu thị hoặc rút tiền tại các trụ ATM ở Hàn Quốc.

Ngày 17/10/2022, tại Hàn Quốc, trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Công ty Thẻ BC Card (BC Card) của Hàn Quốc đã kí kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt giữa hai nước.

Theo thoả thuận, Napas và BC Card sẽ đánh giá và nghiên cứu để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc với các phương thức thanh toán bằng thẻ nội địa/ thẻ toàn cầu do BC Card phát hành và thẻ chip NAPAS; thanh toán qua mã QR thông qua mạng lưới Napas và BC Card.

Dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ có hơn 20 tổ chức thành viên của Napas hoàn thành triển khai dịch vụ gồm: Agribank, BIDV, VietinBank, MB, Sacombank, TPBank, Eximbank, LienVietPostBank, SHB, Nam A Bank, ABBank, VIB, Viet Capital Bank, Wooribank, Vietbank, BaoViet Bank, Bac A Bank, VietABank, Co-opBank, VRB, Saigonbank, Công ty tài chính Mirae Asset (MAFC).

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đánh giá nhu cầu thanh toán của khách du lịch Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng lớn, vì vậy công cụ thanh toán thuận lợi là vô cùng quan trọng. Việc ký kết này sẽ liên kết thẻ thanh toán giữa hai thị trường, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc tham quan du lịch của du khách Việt Nam – Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy sự trao đổi khách du lịch giữa hai nước. 

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó Tổng giám đốc NAPAS cho biết thêm, hợp tác này giúp gia tăng dịch vụ thực hiện giao dịch thẻ nội địa Napas và thanh toán bằng mã QR không chỉ trong nước, mà còn khi đi du lịch, công tác nước ngoài, góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán số trong giao thương, xúc tiến thương mại, du lịch... giữa hai nước. Tới đây, các bên sẽ xây dựng bộ hướng dẫn cho khách du lịch Việt Nam sử dụng thẻ Napas hoặc các sản phẩm thẻ du lịch, giúp khách trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng khi đến Hàn Quốc. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất