, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/03/2022, 16:32

Colombia muốn nhập thêm gạo, sâm của Việt Nam

NGỌC ÁNH
(nld.com.vn)
Đại sứ Colombia tại Việt Nam muốn đẩy mạnh thương mại 2 nước với những mặt hàng 2 bên có lợi thế như: thủy sản, gạo, cà phê, thịt bò…

Sáng 3/3, Đại sứ Colombia tại Việt Nam Miguel Angel Rodriguez Melo đã đến thăm và làm việc với Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP HCM (CAPA) tại Trung tâm Trưng bày và Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch ở 79 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận.

Colombia muốn nhập thêm gạo, sâm của Việt Nam - Ảnh 1.
Các hội viên CAPA trao đổi với Đại sứ Colombia sáng nay

Đến thăm các gian hàng của hội viên CAPA, Đại sứ Colombia tại Việt Nam nhận xét các doanh nghiệp Việt Nam rất sáng tạo trong việc chế biến sản phẩm chất lượng cao, nhiều mặt hàng có tiềm năng khi xuất khẩu sang Colombia như: gạo, sâm, cà phê và một số dòng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong đó, đại sứ nhấn mạnh mặt hàng gạo chất lượng cao của Việt Nam rất có ưu thế bởi người dân Colombia ăn cơm là chủ yếu nhưng sản xuất trong nước không đủ cho tiêu dùng.

Colombia muốn nhập thêm gạo, sâm của Việt Nam - Ảnh 2.
Đại sứ Colombia tại Việt Nam rất quan tâm đến mặt hàng gạo Việt Nam

Ông Miguel Angel Rodriguez Melo giới thiệu một số sản phẩm nông nghiệp của Colombia mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể nhập khẩu phân phối nội địa hoặc xuất khẩu sang các nước châu Á khác như: trái cây nhiệt đới vùng Amazon, thịt bò, hạt mắc ca, hạt sachi… 

Đối với thịt bò, đây là một sản phẩm rất nổi tiếng của Colombia đã được xuất khẩu sang châu Âu, Nga, Trung Quốc… đang tiến hành các thủ tục để có giấy phép xuất khẩu sang Việt Nam. Tháng 4 tới, Đại sứ quán Colombia sẽ tổ chức sự kiện đưa 6 doanh nghiệp cà phê Colombia đến TP HCM xúc tiến thương mại.

Colombia muốn nhập thêm gạo, sâm của Việt Nam - Ảnh 3.
Ông Miguel Angel Rodriguez Melo thưởng thức cà phê Việt Nam. Cơ hội hợp tác trong ngành cà phê của 2 bên rất lớn

Ông Nguyễn Đức Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sản xuất - Thương mại - Xuất nhập khẩu cà phê Napoli (Napoli), đánh giá cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp cà phê Colombia rất lớn bởi Việt Nam là nước sản xuất, xuất khẩu cà phê Robusta số 1 thế giới, còn Colombia có lợi thế về cà phê Arabica. Hai loại cà phê này có thể kết hợp để tạo ra loại cà phê ngon nhất thế giới nhờ nghệ thuật pha chế của các nghệ nhân.

Theo Đại sứ Colombia tại Việt Nam, năm 2021, giá trị thương mại 2 bên đạt 936,9 triệu USD từ mức 584,7 triệu USD năm 2017, tăng 60%. Năm 2021, Việt Nam xuất khẩu sang Colombia 916,1 triệu USD gồm các mặt hàng: thủy sản, dệt may, điện thoại di động…; Colombia xuất sang Việt Nam 20,8 triệu USD hàng da giày, gỗ, cà phê, trà và một số nguyên liệu chế biến khác.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất