, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 15:53

Cơm tối 4 món siêu ngon, ngày nào chồng con cũng siêng ăn cơm nhà

NHẬT DƯƠNG
(Theo Sohu)
Bữa nào cũng nấu những món ngon như thế này, mọi người sẽ thích ăn cơm nhà mẹ nấu nhiều hơn.

Sườn kho

Sườn chặt nhỏ, cho vào nồi nước lạnh cùng với ít hành lá, gừng, chần trong 2 phút, vớt ra để ráo nước. Đun nóng dầu ăn, cho đường phèn vào xào đến khi đường chuyển sang màu caramel thì trút sườn heo vào, thêm ít gừng thái chỉ, hạt tiêu, nước tương, muối, đảo đều.

Tiếp theo, thêm một lượng nước vừa phải chưa ngập mặt sườn, đun lửa to rồi hạ lửa liu riu, nấu đến khi cạn nước, nêm nếm lại gia vị, trút ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi.

Khoai tây xào

Chuẩn bị 2 củ khoai tây cỡ vừa, đủ cho gia đình 4 người. Gọt vỏ khoai tây, bào thành sợi dày, trộn với bột bắp sao cho bột phủ đều từng miếng khoai. Đổ khoai tây vào xửng hấp cách thủy trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Chuẩn bị cà rốt, ớt xanh cắt sợi, hành tím băm nhuyễn.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho cà rốt và ớt xanh vào xào, nêm chút muối và 2 thìa dầu hào vào xào chín. Sau đó cho khoai tây vào đảo đều, thêm gia vị, hành lá là xong.

Canh thập cẩm

Cho 2 quả trứng vào chảo chiên chín vàng, vớt ra cắt miếng nhỏ dùng sau. Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, cho vào chảo chiên chín. Nấm ngọc châm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho trứng, nấm vào nấu trong 2 phút thì trút rong biển vào, đảo đều, thêm muối, hạt tiêu, nêm nếm cho vừa ăn.

Đọt bí xào tỏi

Đọt bí ngắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm rồi trút đọt bí vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, hạt nêm, dầu hào là xong.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Với ưu điểm chịu hạn, dễ chăm sóc, đặc biệt giá trị tăng cao gấp nhiều lần cây lúa, cây mè được nông dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp canh tác như một giải pháp chống hạn trong chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng.





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất