, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/01/2023, 11:40

Con cua biển khổng lồ ở Cà Mau được hỏi mua với giá 40 triệu đồng

VÂN DU
(nld.com.vn)
Tuy được hỏi mua với giá 40 triệu đồng nhưng người sở hữu con cua khổng lồ ở Cà Mau đã từ chối và tặng cho Phân viện Nghiên cứu thủy sản Nam sông Hậu.

Ngày 1/1, một lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết ông Dư Thái Bình, người sở hữu con cua đạt giải nhất cuộc thi "cua Cà Mau lớn nhất – cua sumo" đã tặng cho Phân viện Nghiên cứu thủy sản Nam sông Hậu. Con cua được tiêm formol nhằm mục đích lưu giữ tiêu bản được nguyên vẹn.

Ông Bình cho hay trước đó có người hỏi mua con cua này với giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, ông không bán mà tặng cho Phân viện Nghiên cứu thủy sản Nam sông Hậu.

Con cua biển khổng lồ ở Cà Mau được hỏi mua với giá 40 triệu đồng - Ảnh 1.
Con cua có trọng lượng 1,452kg đạt giải nhất cuộc thi cua lớn nhất Cà Mau
Con cua biển khổng lồ ở Cà Mau được hỏi mua với giá 40 triệu đồng - Ảnh 2.
Con cua khổng lồ ở Cà Mau được tiêm formol để lưu giữ tiêu bản

Trước đó, ông Bình mang con cua trên tham gia cuộc thi "cua Cà Mau lớn nhất - cua sumo". Sau thời gian tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 15 triệu đồng cho ông Bình vì đã sở hữu con cua lớn nhất.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất