, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/08/2022, 18:55

Con đường băng dài nhất châu Âu với những quy tắc kỳ lạ khi di chuyển bên trên

NHẬT DƯƠNG
(Theo OD)
Bạn sẽ cảm thấy rất khó tin biết được việc thắt dây an toàn và lái xe với tốc độ trung bình là điều bất hợp pháp khi di chuyển trên con đường băng này.

Có một con đường băng nằm dọc theo bờ biển Baltic ở châu Âu, nối đường bờ biển Estonia với đảo Hiiumaa. Lái xe trên con đường băng này vào mùa đông được cho là một trải nghiệm khó quên bởi những quy tắc kỳ lạ. Bạn không thể lái xe ở đây sau khi mặt trời lặn, thắt dây an toàn là điều bất hợp pháp và không được phép lái xe ở tốc độ bình thường.

Từ thế kỷ 13, người dân ở Estonia đã biết di chuyển trên lớp băng dày để trao đổi các nhu yếu phẩm. Ngay cả những loài động vật hoang dã như gấu, nai sừng tấm, sói cũng di chuyển bên trên để tới những hòn đảo khác kiếm ăn. Ngày nay, việc di chuyển trên băng này được xem là cách đi lại rẻ tiền và thuận tiện hơn so với việc trả tiền cho một chuyến phà.

Vào mùa đông, khi lớp băng trở nên dày và đủ cứng, không có gì lạ khi thấy hàng trăm phương tiện di chuyển trên con đường băng dài nhất châu Âu mỗi ngày. 

Tuy nhiên, tất cả mọi người phải tuân thủ các quy tắc riêng của con đường này. Trước hết, bạn phải lái xe ở tốc độ dưới 25 km/h hoặc trên 40 km/h, vì nếu lái xe với tốc độ 25-40km/h quá lâu có thể làm nứt băng. 

Lốp xe và chuyển động của chiếc xe có thể tạo ra những rung động tương tự như sóng ở mũi tàu, việc kéo dài quá lâu sẽ tạo ra một cơn sóng đủ mạnh đủ để làm nứt băng, khiến người lái rơi xuống nước.

Một số người nói rằng, cảnh báo rung động là chuyện hoang đường, nhưng không ai có đủ can đảm để thách thức điều này. Trong trường hợp có thật, nguy cơ chết đuối hoặc chết vì hạ thân thiệt là rất cao.

Bên cạnh đó, việc thắt dây an toàn khi lái xe ô tô là điều bắt buộc khi tham gia giao thông. Thế nhưng, điều này không được phép khi di chuyển trên con đường băng. Điều này được giải thích là do nếu xảy ra trường hợp băng nứt, bạn cần thoát ra khỏi xe càng nhanh càng tốt.

Việc dừng xe trên đường băng và lái xe sau khi mặt trời lặn cũng là điều tối kỵ. Ô tô phải duy trì khoảng cách tối thiểu ít nhất 250 mét và đi vào đường băng trong khoảng thời gian ít nhất 3 phút.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất