, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 27/08/2022, 09:53

Con đường ở Việt Nam nằm ở vị trí đắc địa, giá nhà rao tiền tỷ/m2

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Tuyến đường này thoát khỏi rào chắn sau 6 năm xây dựng metro.

Đây là tuyến đường vừa thông thoáng trở lại sau 6 năm rào chắn để làm đường sắt đô thị.

Đường Lê Lợi nằm ở vị trí đắc địa tại TP.HCM, nên giá đất ở đây không hề rẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi trên các website bán nhà đất thì một căn nhà 47m2 có mặt tiền trên đường Lê Lợi đang được rao giá 47 tỷ tức khoảng 2 tỷ/m2.

Còn một căn nhà khác có mặt tiền đường Lê Lợi, Quận 1, vị trí đắc địa với diện tích 8x20m được rao giá 170 tỷ tức 1,1 tỷ/m².

Trong khi theo bảng giá đất TP.HCM giai đoạn 2020 - 2024 và hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020 thì  khu vực có giá đất ở cao nhất TP.HCM thuộc tuyến đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu đồng/m2

Trên trục đường Lê Lợi (quận 1) toạ lạc nhiều văn phòng cao cấp, khách sạn và trung tâm thương mại sang trọng như: Saigon Centre, Takashimaya Vietnam.

Với lợi thế nằm cạnh tuyến metro số 1 cho nên chắc chắn sau khi không còn rào chắn thì giá đất ở đây sẽ ở ngưỡng cao.

Tại khu vực trung tâm TP.HCM, đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi đang là hai trục đường có giá nhà đất đắt nhất thành phố. 

Thực tế việc rào chắn 6 năm qua để làm metro cũng ảnh hưởng phần nào đến kinh doanh của bà con tiểu thương mở cửa hàng trên đường Lê Lợi.

Việc tháo rào chắn, trả lại mặt bằng chắc chắn giúp các cửa hàng ở đây kinh doanh thuận lợi hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước


Nổi bật
Được quan tâm

Thực tế, để làm bờ kè cho các điểm sạt lở tiêu tốn kinh phí rất lớn- lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Trong khi chờ đợi giải pháp từ chính quyền, bà con nông dân ở Cà Mau chống sạc lở bằng hàng rào cây mắm. Cách làm này đã mở ra hướng mới phù hợp với các tiêu chí chống sạt lở, vừa ít tốn kém lại làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất