, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/03/2023, 12:52

Con đường tranh bích họa dài hàng trăm mét tại Ninh Hải thu hút khách du lịch

THÙY DUNG
Tuy mới xuất hiện nhưng con đường tranh bích họa tại xã Tri Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp hình.

Con đường tranh bích họa nằm trên tuyến đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên (DT702), cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 13km về hướng Đông Bắc. Đây là tuyến đường kết nối các điểm du lịch nổi tiếng như Đầm Nại, Hòn Đỏ, Vườn quốc gia Núi Chúa, Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy…

Bích hoạ được vẽ trên bức tường kéo dài gần 700m, thể hiện nhiều chủ đề khác nhau như phong cảnh làng chài, nghề truyền thống của địa phương, các điểm du lịch nổi tiếng, tuyên truyền bảo vệ môi trường… Mỗi bức tranh là một câu chuyện, một thông điệp rất ý nghĩa… Điều đặc biệt là tất cả những bức tranh này đều do chính tay người dân địa phương vẽ.

Cuối năm 2022 vừa qua, UBND huyện Ninh Hải đã tổ chức Hội thi vẽ tranh bích họa huyện Ninh Hải với chủ đề “Bảo vệ môi trường, biển đảo, quê hương Ninh Hải trong xây dựng Nông thôn mới”. Thông qua Hội thi, 9 đơn vị xã, thị trấn của huyện Ninh Hải với hơn 70 người là giáo viên, đoàn viên thanh niên và các cá nhân có tâm huyết, đam mê hội hoạ đã cùng tham gia vẽ nên bức tranh bích họa dài kỷ lục.

Mỗi đơn vị tham gia được phân công “làm đẹp” cho một khoảng tường dài hơn 70m. Trên bức tường trống trải, các họa sĩ bất đắc dĩ đã phác họa những hình ảnh thân thuộc, đặc trưng của chính địa phương mình, đó là cổng làng, đình Tri Thủy, Trùng Sơn cổ tự, làng nho An Thái…; là khung cảnh những con thuyền lênh đênh trên biển, ngư dân ra khơi giăng lưới…

Những bức tranh tươi mới, sống động, rực rỡ sắc màu trên tuyến đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên đã thể hiện được nhịp sống, phong cảnh, con người Ninh Hải. Không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê, những bức tranh còn giúp du khách cũng như chính người dân nơi đây hiểu hơn về quê hương Ninh Hải, về đời sống của bà con vùng biển.

Qua đôi bàn tay khéo léo của các “họa sĩ”, những bức tường như được khoác lên một chiếc áo mới, rực rỡ, đầy sức sống. Giờ đây, con đường tranh bích họa ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên đã trở thành một trong những địa điểm check-in mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Ninh Hải.

Ông Trịnh Minh Hoàng - Bí thư Huyện ủy Ninh Hải cho biết con đường tranh bích họa ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên đã làm nên dấu ấn cho ngành du lịch của huyện. Những hình ảnh tươi mới, đầy sắc màu của bức tranh kéo dài hàng trăm mét đã tạo được sức hút và đang ngày càng lan tỏa, đưa du khách đến gần với Ninh Hải, tạo động lực phát triển hoạt động du lịch cũng như các lĩnh vực kinh tế - xã hội khác.

Trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục trồng cây, hoa tạo mỹ quan môi trường xanh, sạch, đẹp xung quanh khu vực con đường tranh bích họa, đồng thời có kế hoạch nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu hút du khách.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất