, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/04/2023, 12:54

Con số "khủng" về lượng video bị xóa khỏi TikTok trong một quý

NGỌC PHẠM
TikTok đang áp dụng cả công nghệ kiểm duyệt tự động, sử dụng con người và các báo cáo từ cộng đồng.

Theo báo cáo thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng quý IV/2022 vừa được công bố, đã có hơn 1,7 triệu video tại Việt Nam bị xoá, trong đó tỉ lệ xoá chủ động chiếm 94,9%. TikTok cho biết, họ sẽ không ngừng đầu tư vào việc cải thiện độ chính xác của các hệ thống kiểm duyệt tự động lẫn con người để loại bỏ các nội dung vi phạm trên quy mô lớn và hiệu quả hơn.

TikTok có những quy định ràng buộc đối với video chia sẻ trên nền tảng này. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, TikTok đang áp dụng công nghệ kiểm duyệt tự động. Theo đó, các video đăng tải trên TikTok được xem xét bởi công nghệ kiểm duyệt tự động nhằm xác định nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm nội dung, từ khóa, hình ảnh, tiêu đề, mô tả và âm thanh.

Ngoài ra, họ còn có đội ngũ kiểm duyệt nội dung để đánh giá công bằng và nhất quán. Đội ngũ kiểm duyệt này sẽ phối hợp cùng hệ thống kiểm duyệt tự động để bổ trợ những điểm còn hạn chế của công nghệ, khi xem xét các yếu tố về ngoại cảnh và sắc thái.

"Chúng tôi có đội ngũ kiểm duyệt là người Việt Nam lên đến con số vài trăm người, làm việc 24/7 để liên tục kiểm duyệt nội dung, và cam kết sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển đội ngũ kiểm duyệt này. TikTok đồng thời cũng bổ sung các khóa đào tạo dành cho đội ngũ kiểm duyệt để tăng cường tính hiệu quả khi thực thi các quy tắc và tiêu chuẩn mới trong thời gian tới", TikTok cho biết.

Bên cạnh đó, TikTok cũng sẽ xem xét các báo cáo từ cộng đồng để xử lý các video vi phạm. TikTok cung cấp các công cụ báo cáo trực tuyến trong ứng dụng giúp người dùng gắn cờ các nội dung hoặc tài khoản được cho là vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng.

Riêng với chế độ trực tiếp (LIVE), TikTok đã đầu tư vào việc quản lý nội dung bằng cách đào tạo các mô hình chuyên dụng để nhận dạng các dấu hiệu vi phạm tiềm ẩn. Cụ thể, nền tảng này sẽ phân tích khung hình chính, tầng âm thanh và video phát lại được ghi lại từ các nội dung LIVE. Nếu phát hiện bất kỳ hành vi hoặc phát ngôn nào vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng, hệ thống sẽ làm gián đoạn các phiên phát sóng trực tiếp. Các tài khoản và/hoặc người dùng có liên quan đến các vi phạm nghiêm trọng hoặc nhiều lần trên nền tảng sẽ bị cấm tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất