, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/05/2023, 07:55

"Cơn sốt" iPhone Pro đang đi ngược lại xu hướng lịch sử?

TRẦN VY
Trước đây, người mua iPhone thường có xu hướng chọn những phiên bản giá rẻ hơn nhưng điều đó sẽ không xảy ra vào năm 2023.

Một báo cáo mới từ Đối tác Nghiên cứu Trí tuệ Người tiêu dùng - CIRP cho thấy, những người mua iPhone muộn hơn nhiều khả năng sẽ chọn một chiếc iPhone giá phải chăng hơn. Kể từ năm 2015, giá iPhone trung bình tại Mỹ (US-WARP) thường giảm vào quý 1. Những người này nâng cấp iPhone trong quý 3 và quý 4 – sau khi dòng iPhone mới ra mắt.

iPhone 14.

Nhưng US-WARP cho quý 1/2023 đã đạt mức cao mới là 988 USD (tương đương  23,18 triệu đồng) và giá của một chiếc iPhone trung bình được mua ở Mỹ là gần 1.000 USD (khoảng 23,46 triệu đồng). Bên cạnh các chính sách đổi trả và khuyến mãi, giảm giá, người tiêu dùng vẫn chọn những mẫu iPhone Pro đắt tiền hơn.

CIRP tin rằng sự gia tăng của US-WARP là do sự phổ biến của các mẫu iPhone 14 Pro. Thời gian giao hàng cho các mẫu iPhone Pro đã kéo dài quá lâu sau khi ra mắt, đẩy nhu cầu vượt xa sản lượng và các nhà cung cấp phải vật lộn để theo kịp.

Giá bán iPhone trung bình tiếp tục đạt "đỉnh" trong quý 1/2023.

Các yếu tố khác khiến giá bán trung bình của iPhone tăng lên bao gồm việc khách hàng thích mua iPhone 14 Plus hơn iPhone 13 mini và Apple cung cấp thêm phiên bản bộ nhớ lớn trên các mẫu iPhone Pro cao cấp hơn để thu hút người tiêu dùng.

Ngoài ra, thị trường trao đổi iPhone cũng rất sôi động vì các thiết bị của Apple giữ giá trị khá lâu. Điều này giúp người dùng có thể giảm chi phí khi nâng cấp lên iPhone mới và có thể khuyến khích khách hàng chọn một chiếc iPhone cao cấp.

Quý đầu tiên của năm cũng là lúc nguồn cung của các mẫu iPhone 14 Pro dồi dào hơn. Các nhà cung cấp của Apple không chỉ tăng cường sản xuất mà còn đáp ứng thoải mái nhu cầu iPhone trong những ngày lễ.

Tại Việt Nam, iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max cũng rất “đắt hàng”. Giá của chúng khởi điểm ở mức 24,99 triệu đồng và 27,09 triệu đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất