, //, :: GTM+7

Cống âu thuyền Ninh Quới hoàn thành trước kế hoạch, đảm bảo điều tiết mặn - ngọt

THÙY DUNG

Chiều nay (09/02), đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng chống hạn, mặn tại tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

 
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thị sát công trình cống âu thuyền Ninh Quới
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường (áo trắng) thị sát công trình cống âu thuyền Ninh Quới.
 
Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT còn có Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và lãnh đạo các tổng cục, cục chuyên môn của Bộ. Trong chuyến làm việc lần này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thị sát quá trình xây dựng công trình cống âu thuyền Ninh Quới trên tuyến kênh Quản lộ Phụng Hiệp, thuộc địa bàn ấp Ninh Lợi, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
 
Cống âu thuyền Ninh Quới được đưa vào vận hành sẽ đáp ứng mục tiêu đảm bảo kiểm soát mặn để không gây ảnh hưởng đến vùng sinh thái ngọt của tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Bạc Liêu với diện tích khoảng 26.500ha; đồng thời cấp bổ sung nước mặn đặc biệt cho 8.500ha nuôi trồng thủy sản ở những vùng giáp nước của huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm cánh đồng lúa tại tỉnh Bạc Liêu.
Đoàn công tác thăm cánh đồng lúa tại tỉnh Bạc Liêu.
 
Theo báo cáo của đơn vị thi công, công trình được khởi công ngày 26/11/2018 và dự kiến đến tháng 04/2021 sẽ hoàn thành. Nhưng ngay từ đầu tháng 12/2019, công trình đã có thể đưa vào khai thác. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành trước 01/03/2020, rút ngắn thời gian thực hiện khoảng 13 tháng so với hợp đồng.
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị quản lý, thi công đã đẩy nhanh tiến độ công trình để kịp thời phục vụ kiểm soát mặn, ngọt mùa khô 2019 - 2020, đồng thời chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện để đưa công trình vào hoạt động bền vững và hiệu quả.
THÙY DUNG

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất