, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/07/2021, 16:17

Công bố Báo cáo tổng quan Nông nghiệp số Việt Nam

THÙY DUNG

Sáng nay (7/7), tại Hà Nội, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo tổng quan Nông nghiệp số Việt Nam năm 2021.

Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam công bố Báo cáo tổng quan Nông nghiệp số Việt Nam năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam nhấn mạnh: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu hướng toàn cầu, không ai có thể đi ngược lại. Do đó, chúng ta phải làm tốt hơn nữa vì chúng ta đã xuất phát chậm hơn so với thế giới. Để làm được điều đó, cần có sự đầu tư nhiều hơn về công nghệ, phần mềm để có thể tăng hiệu quả quản lý, sản xuất trong tương lai”.

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh, hiện nay, các khái niệm về chuyển đổi số, số hoá… đang ngày càng được nhắc đến rộng rãi, trong các doanh nghiệp lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, kể cả trong các hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân… Do đó, với mục tiêu xây dựng tài liệu tin cậy về nông nghiệp số để các thành phần trong hệ sinh thái nông nghiệp tham khảo, VIDA đã phối hợp cùng các chuyên gia biên soạn và xây dựng Báo cáo tổng quan Nông nghiệp số Việt Nam năm 2021.

Ông Nguyễn Đức Tùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam cho biết, Báo cáo tổng quan Nông nghiệp số Việt Nam năm 2021 là bản báo cáo đầu tiên về chuyển đổi số nông nghiệp và hướng tới sẽ là ấn bản thường niên với nội dung cung cấp các thông tin, kiến thức về chuyển đổi số cũng như đánh giá thực trạng quá trình ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số để thúc đẩy sự đi lên của toàn ngành nông nghiệp.

Báo cáo đã ghi nhận những điểm nghẽn trong quá trình chuyển đổi số của ngành nông ngông nghiệp Việt Nam. Những khó khăn được cụ thể hoá đến từng ngành hàng, nhóm doanh nghiệp…

Trên cơ sở phân tích định hướng phát triển nông nghiệp số Việt Nam và thực tiễn chuyển đổi số của nông nghiệp Việt Nam, đồng thời tham khảo kinh nghiệm phát triển nông nghiệp số thành công của một số nước trên thế giới, báo cáo đề xuất một số giải pháp, kiến nghị về vốn, công nghệ, lao động để bước đầu tháo gỡ khó khăn trong quá trình chuyển đổi số.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng, báo cáo sẽ là cơ sở cho các nhà quản lý xem xét, để gắn kết với kỳ vọng trong tầm nhìn phát triển chung của toàn ngành, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp để tăng tốc quá trình chuyển đổi.

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất