, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/11/2023, 12:10

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft vừa mắc sai lầm ngớ ngẩn

BẠCH NGÂN
Công cụ tìm kiếm Bing đã nhấn mạnh rằng nước Úc không hề tồn tại trên Trái Đất.

Theo TechSpot, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft mới đây đã gặp phải vấn đề và mắc sai lầm một cách ngô nghê trong việc trả lời thông tin với người dùng. Cụ thể, công cụ này đã khẳng định rằng nước Úc không hề tồn tại, đồng thời nhắc lại một thuyết âm mưu từng được lan truyền rộng rãi vào năm 2017.

Sự việc xảy ra khi một người dùng mạng xã hội Bluesky và Mastodon ở Úc đã đặt câu hỏi với Bing rằng liệu nước Úc có tồn tại hay không, câu trả lời của công cụ đã khiến người này vô cùng bất ngờ, khi cho rằng nước Úc mà họ đang sinh sống không thực sự tồn tại.

Bing khẳng định nước Úc không tồn tại.

Theo báo cáo của tờ The Guardian, công cụ tìm kiếm của Microsoft đã trả lời câu hỏi về quốc gia lớn thứ sáu thế giới với sự khẳng định mạnh mẽ là "Không". Theo Bing, lời giải đáp được đưa ra dựa trên một số nguồn tin đáng chú ý trên mạng Internet.

Cụ thể là từ thuyết âm mưu về việc nước Úc không tồn tại bắt nguồn từ một số người dùng trên diễn đàn Flat Earth Society, họ cho rằng mọi thứ về đất nước này đều là bịa đặt, các bức ảnh đều bị làm giả và những ai tuyên bố đến từ nơi đó thực sự là một đặc vụ bí mật của chính phủ.

Sau đó, có một bài đăng trên Facebook khẳng định nước Úc là "một trong những trò lừa bịp lớn nhất từng được tạo ra", một âm mưu do người Anh nghĩ ra nhằm khiến mọi người nghĩ rằng các tội phạm được đưa đến quốc gia này, chứ không phải bị hành hình bằng cách ném xuống biển, từ đó che đậy một âm mưu thủ tiêu hàng loạt hơn 100.000 người. Bài viết này đã bị xóa sau khi tác giả nhận về nhiều lời đe dọa từ những người Úc giận dữ.

Việc thế giới mạng Internet xuất hiện những thông tin kỳ lạ và không chính xác, cũng như việc các AI tạo sinh đôi khi vẫn cung cấp những thông tin sai lệch, không phải là điều xa lạ. Nhưng chi tiết gây ngạc nhiên trong trường hợp này là mặc dù công cụ tìm kiếm Bing phủ nhận nước Úc, thì chatbot AI Bing Chat của Microsoft lại xác nhận quốc gia này có thật. Đồng thời, công cụ AI cũng lưu ý rằng có nhiều thuyết âm mưu vô lý về sự tồn tại của Úc, nhưng những ý tưởng này không đúng sự thật và đã bị vạch trần.

Về phía Microsoft, phát ngôn viên của công ty cho biết vấn đề của Bing đã được giải quyết, cụ thể: “Cảm ơn bạn đã chú ý đến vấn đề này. Chúng tôi đã điều tra truy vấn này và đã đưa ra bản sửa lỗi để giải quyết”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất