, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/11/2022, 08:44

Cộng đồng giáo dục Viên Minh: Tôn vinh người thầy vì nhân dân tiêu biểu

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Cộng đồng Giáo dục Viên Minh (gọi tắt là VM) phối hợp với Viện Trí Việt, viện Nâng cao trình độ trong Lĩnh vực Giáo dục, Đại học Potsdam, CHLB Đức; tổ chức buôi lễ “Tôn vinh người thầy vì nhân dân tiêu biểu”.

Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS. Đinh Quang Báo, nguyên HT Trường ĐHSP Hà Nội–, TS. Nguyễn Tùng Lâm – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Việt Nam, GS.TS Tô Duy Hợp, Viện trưởng Viện Trí Việt, TS. Phạm Huy Thông- Phó Viện trưởng Viện Trí Việt, PGS.TS Đặng Quốc Bảo - Giám đốc Trung tâm Trí Việt học – Viện Trí Việt. cùng nhiều thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bản TP Hà Nội.

Lễ Tôn vinh Người thầy vì nhân dân tiêu biểu

Nhân ngày trọng đại này, VM gửi lời biết ơn sâu sắc và tôn vinh hơn 20 nhà giáo ưu tú hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, góp phần tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng nâng cao dân trí. Trong đó, đặc biệt có thầy Craig Tran, người Mỹ gốc Việt, tác giả bộ thẻ Cardlish, trực tiếp đồng hành cùng VM triển khai dự án BÌNH DÂN HỌC VỤ Tiếng Anh, thu hút hơn 20.000 học viên tham gia.

Thầy Craig Tran (áo xanh), tác giả bộ thẻ Cardlish

Bối cảnh ra đời và sứ mệnh của VM

Thành lập ngày 18/11/2021, VM được ra đời bởi những người yêu giáo dục, Tổng giám đốc Tổ chức VM là Tiến sĩ Ngô Thị Lý, người ấp ủ nhiều năm khát vọng đóng góp cho sự phát triển giáo dục Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế, học sinh Việt Nam là những công dân toàn cầu.

Hơn 1 năm hoạt động, VM và Cardlish đã có 20.000 học viên tham gia lớp học Tiếng Anh miễn phí, trao 100 triệu học bổng Tiếng Anh đến 15 trường tiểu học, 50 triệu học bổng cho học sinh gia đình khó khăn và rất nhiều khoá học buổi sáng miễn phí nâng cao dân trí khác với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục.

VM có sứ mệnh KẾT NỐI các nguồn lực xã hội, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước có tâm huyết với giáo dục nhằm góp phần đổi mới và phát triển giáo dục Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế. Để xây dựng nên GDVN hiện đại, trong đó nhân tố quyết định vẫn là nhà giáo. Muốn nâng cao chất lượng giáo dục, muốn tạo đột phá trong phát triển giáo dục cần bắt đầu xây dựng đội ngũ các nhà giáo. VM huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân để phát triển giáo dục, phát triển đất nước như Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xác định.

Các hoạt động trọng tâm của VM

+ Chương trình chăm sóc sức khỏe chủ động

+ Chương trình BÌNH DÂN HỌC VỤ tiếng Anh (do thầy CRAIG phụ trách)

+ Chương trình PHÁT TRIỂN BẢN THÂN như: Chương trình Kĩ năng sống, Bình an, Thấu hiểu NỘI TÂM, Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP,...

Một trong những hoạt động Zoom sáng trong Chương trình chăm sóc sức khỏe chủ động

VM – Chung tay góp phần đổi mới giáo dục

Xã hội càng tiến lên thì giáo dục càng có vai trò to lớn. Xây dựng nền giáo dục suốt đời, liên tục chuyển hoá từ giáo dục đến tự giáo dục. Khi công nghệ phát triển, nhận thức về phạm trù “Nhà trường” có thay đổi. PGS. TS Đặng Quốc Bảo nói: “Trong động thái phát triển hiện nay Nhà trường là thiết chế có mặt tại mọi cộng đồng. Nhà trường là vầng trán dẫn dắt trí tuệ của Nhân dân cộng đồng, là trái tim hòa hợp Nhân tâm cộng đồng”.

Với mục tiêu và sứ mệnh của mình, VM tạo diễn đàn giáo dục, kết nối giáo dục tự nguyện để phát triển giáo dục, phát triển đất nước. VM là nơi chào đón tất cả những ai yêu giáo dục và cũng là nơi giúp các chuyên gia tỏa sáng, đột phá. VM giúp giáo viên tự xây dựng cho bản thân hệ thống Niềm tin mạnh mẽ. Giáo viên có thêm bộ công cụ những kỹ năng cần thiết nhạy bén hơn để họ tự bảo vệ họ, bảo vệ ngành nghề mà mình theo đuổi, Giáo viên có đời sống đơn giản, an vui, tin tưởng và nhẹ nhàng hơn - Đó chính là đời sống Giàu toàn diện.

Hơn 1 năm hoạt động, các thầy cô VM đã nỗ lực trao giá trị không ngừng nghỉ để tổ chức rất nhiều chương trình đào tạo, nhiều khoá học chất lượng, những buổi chia sẻ về đời sống cho Cộng đồng, giúp cho mỗi người đến với VM đều nhận ra được giá trị, NÂNG CAO DÂN TRÍ, tự nâng năng lực của bản thân từ đó mạnh dạn khai thác tiềm năng của mình góp phần thành công hơn trong cuộc sống, góp phần phát triển đất nước.

Các chương trình Zoom sáng từ 5h00-5h30: tập thể dục; 5h30-6h30: học tập

ID: 6800 6800 08 Mk: 68

Giáo Dục Viên Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/GiaoducVienMinh

Trụ sở chính: 324 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 Văn phòng: V10, B06 khu đô thị An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tel.: 0889.468.968, Email: giaoducvm@gmail.com.

Zalo: https://zalo.me/g/qwrtnc899

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất