, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/02/2021, 20:08

Công nghệ mang lại hạnh phúc

Theo BÁ TÂN (SGGP)

Hàng chục ngàn bạn trẻ đang chạy bộ đều đặn ở các công viên, đường phố. Mỗi bước chạy của các bạn đều được ứng dụng điện thoại di động ghi lại, “chuyển hóa” thành tiền để hỗ trợ người nghèo, trẻ bị dị tật bẩm sinh, trồng cây xanh… 

 

Các bạn trẻ hào hứng tham gia UpRace.
Các bạn trẻ hào hứng tham gia UpRace.

Bước chân quy đổi tiền từ thiện

Nhiều người dùng đã và đang “nuôi heo vàng” trên ví điện tử MoMo. Họ đi bộ 4.000 bước chân mỗi ngày để quy đổi thành tiền và được MoMo hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Có đến 20 quỹ, tổ chức xã hội được người nuôi heo vàng quyên góp như: Quỹ Ngày mai tươi sáng, Thiện Nhân và những người bạn, Nhịp tim Việt Nam, Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia, GreenViet, Newborns… Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch MoMo, cho biết: “Thật bất ngờ khi người dùng của ví đã quyên góp gần 23 tỷ đồng trong việc ứng dụng công nghệ góp sức cho thiện nguyện. Ngay trong mùa dịch Covid-19, Operation Smile Việt Nam thiếu kinh phí để phẫu thuật cho trẻ hở môi - hàm ếch. Chúng tôi liền đứng ra quyên góp và trong thời gian rất ngắn đã quyên được 1,2 tỷ đồng, góp sức mang nụ cười xinh đến cho các em nhỏ”. 

Và không chỉ chạy bộ

Không đa dạng như MoMo, cách UpRace chỉ hướng đến sự đóng góp của cộng đồng yêu thích chạy bộ nhưng sự sẻ chia để cuộc sống thêm vui không hề thua kém. UpRace là dự án chạy bộ thiện nguyện do VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Khi UpRace được tổ chức, tương ứng với mỗi km của người chạy ghi nhận trên ứng dụng UpRace được cài trên di động hay các thiết bị ghi nhận khác, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ chức xã hội. Mùa UpRace 2020, gần 115.000 người tham gia chạy bộ, ghi nhận 3.046.855 km hợp lệ và góp hơn 3 tỷ đồng đóng góp cho 4 tổ chức xã hội là Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds và Operation Smile Việt Nam. 

Đi bộ “nuôi heo vàng” trên MoMo đã giúp nhiều trẻ em hết hở môi - hàm ếch.

Ngày cuối của chương trình UpRace 2020, khi kiểm tra số km của mình, anh Hải Đăng, một phóng viên công nghệ, cho biết anh còn thiếu gần 15km để đủ 200km. Thế là với những bước chạy gắng sức dưới cơn mưa, anh đã đạt con số 201km. Anh Đăng cười vui: “Vừa đóng góp chút gì cho cuộc sống, vừa rèn luyện sức khỏe”. 

UpRace 2020 đã thu về hơn 3 tỷ đồng, chuyển thẳng cho 4 tổ chức xã hội với mục đích cao đẹp: chấm dứt tình trạng tử vong ở trẻ sơ sinh do những nguyên nhân có thể phòng ngừa được tại Việt Nam; mang lại nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch; viết tiếp hành trình cho học sinh tài năng và tiếp tục sứ mệnh trồng 1 triệu cây xanh.

Với những người muốn đóng góp nhưng không chạy bộ - góp qua ZaloPay trên tài khoản Zalo của UpRace, ban tổ chức cho biết cũng nhận hơn 2.000 lượt chuyển tiền, quyên góp hơn 114 triệu đồng cho các tổ chức. Số tiền ủng hộ cao nhất của một cá nhân qua ZaloPay đến 50 triệu đồng.

“Tôi và ban tổ chức UpRace cố gắng duy trì hoạt động này thường niên, không chỉ tạo nên phong trào chạy bộ rèn luyện sức khỏe mà còn tạo kênh thiện nguyện để cuộc sống thêm nhiều điều tin yêu”, ông Nguyễn Đức Khánh, Giám đốc Kỹ thuật UpRace, cho biết.

Theo BÁ TÂN (SGGP)

 

 

Bình luận

Xem nhiềuThích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.


Vậy là trái đất tròn cũng đã bay được một vòng theo đúng quỹ đạo từ ngày hình thành hệ mặt trời, mới ngày nào cây sau sau (có nơi gọi là cây phong) mới nhu nhú lá non...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất