, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/09/2022, 14:54

Công nghệ mới này sẽ giúp cáp USB có tốc độ “không tưởng”

NGỌC PHẠM
USB 4 phiên bản 2.0 sẽ đem đến tốc độ truyền tải nhanh gấp đôi chuẩn USB Type-C hiện nay.

Theo TechRadar, một thông số kỹ thuật mới về công nghệ USB vừa được công bố, mở ra một viễn cảnh tươi sáng cho sợi cáp USB của bạn, với tốc độ nhanh hơn và hiệu suất cao hơn.

USB 4 phiên bản 2.0 chính là cái tên mới, được thiết lập để mang lại tốc độ hiệu suất dữ liệu gấp đôi so với chuẩn USB Type-C phổ biến hiện tại. Công nghệ mới có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2022, cung cấp kết nối và tốc độ truyền dữ liệu được cải thiện đáng kể - và hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể không cần mua cáp USB mới để nhận được sự cải tiến này.

Những cải tiến được tiết lộ bởi USB Promoter Group, cơ quan đứng sau sự phát triển của những công nghệ USB tiên tiến hiện nay. Công nghệ mới được thực hiện nhờ một kiến ​​trúc vật lý mới cho phép hiệu suất hoạt động của dữ liệu lên đến 80GBps - ngay cả khi sử dụng với cáp USB-C có tốc độ 40GBps.

Điều này có nghĩa là cáp USB-C bạn đang sử dụng sẽ sớm có thể cung cấp gấp đôi tốc độ mà không cần phải nâng cấp gì.

Cáp USB hiện tại của bạn có thể sắp mang đến tốc độ gấp đôi.

Các thông số kỹ thuật USB-C và USB Power Delivery (PD) hiện tại sẽ được cập nhật để cho phép hiệu suất mới, với các giao thức cũng sẽ tương thích ngược với USB 4 phiên bản 1.0, USB 3.2, USB 2.0 và Thunderbolt 3. Ngoài ra, hỗ trợ cũng được cải thiện cho DisplayPort và PCIe, nơi cải tiến sẽ được sử dụng để khai thác băng thông tốt nhất có thể.

USB Promoter Group nói rằng USB 4 phiên bản 2.0 sẽ là một bước tiến quan trọng đối với các nhà sản xuất cũng như người dùng, trong đó có cả những công ty lớn trong ngành như Apple, HP, Intel, Microsoft và Texas Instruments.

Các thông tin bổ sung như thông số kỹ thuật và chi tiết về cách thức hoạt động của USB 4 phiên bản 2.0 dự kiến sẽ được tiết lộ vào tháng 11/2022.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất