, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/02/2023, 09:54

Công nghệ tòa nhà thông minh của Midea mang đến những cải tiến mới cho hệ thống kho lạnh

Tòa nhà thông minh là sản phẩm tất yếu của thời đại thông tin và khoa học máy tính. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và các thiết bị tòa nhà. Việc quản lý tài nguyên thông tin tòa nhà, dịch vụ thông tin cho người dùng có thể cải thiện đáng kể sự an toàn, hiệu suất, hiệu quả và thoải mái cho người sử dụng.

Là thương hiệu tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp tòa nhà thông minh tại Trung Quốc, Midea đã thành lập các nhóm và phòng ban nghiên cứu chuyên dụng trên khắp thế giới, tập hợp những tài năng tiên tiến trong nhiều lĩnh vực khác nhau để nghiên cứu về những công nghệ xây dựng, thực hiện các ứng dụng thực tế cho các giải pháp tòa nhà thông minh.

Midea Building Technology ra đời từ bộ phận điều hòa không khí trung tâm của Midea, hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm HVAC, thang máy, năng lượng, điều khiển tòa nhà và các lĩnh vực khác. Dựa vào lợi thế kỹ thuật sẵn có và nền tảng sâu rộng trong ngành công nghiệp điện lạnh, đội ngũ của Midea Building Technology đã vinh dự được chọn tham gia biên soạn nhiều phần quan trọng trong "Báo cáo nghiên cứu về sự phát triển của kho lạnh và điều hòa không khí hiệu quả tại Trung Quốc (2021)".

Hiệu suất năng lượng của các kho lạnh sử dụng công nghệ của Midea cao hơn 50% so với các kho lạnh thông thường, được chứng minh có thể giảm lượng khí thải carbon một cách hiệu quả, cải thiện môi trường sinh thái và giúp hiện thực hóa mục tiêu carbon kép của Trung Quốc. Lấy chiller ly tâm của Midea làm ví dụ, sản phẩm có nhiều đặc điểm như không dùng dầu, hiệu suất cao, ổn định và đáng tin cậy, hoạt động trên diện rộng, bảo vệ môi trường, ít tiếng ồn, tiết kiệm chi phí, được tin dùng trong các lĩnh vực xây dựng khác nhau như sân bay, vận chuyển đường sắt,…

Ngoài các thiết bị phần cứng chất lượng cao, các hệ thống phần mềm đáng tin cậy cũng hỗ trợ vận hành kho lạnh một cách hiệu quả. Nền tảng quản lý năng lượng được thiết lập, thông qua truy cập dữ liệu lớn trên đám mây, thiết bị có thể tải lên dữ liệu vận hành theo thời gian thực, sử dụng thuật toán khai thác dữ liệu lớn để thực hiện đánh giá hiệu quả năng lượng, chẩn đoán hệ thống và các chức năng khác. COP (hệ số hiệu quả năng lượng) của kho lạnh có thể đạt hơn 6,0 và tỷ lệ tiết kiệm năng lượng chung của hệ thống điều hòa không khí có thể đạt hơn 30%.

Ngày nay, dựa trên nền tảng kỹ thuật số tòa nhà iBUILDING, Midea đã tạo ra một “vòng tròn sinh thái” cho tòa nhà thông minh tích hợp HVAC, thang máy, điều khiển tòa nhà,... Trong tương lai, Midea sẽ tiếp tục triển khai hiệu suất cao ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau như vận chuyển đường sắt, khu phức hợp thương mại, khách sạn và trung tâm dữ liệu, nhằm giảm hiệu quả mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà và tiếp tục thúc đẩy môi trường xanh.

Thông tin liên hệ: https://www.midea.com/vn

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất