, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/11/2023, 13:52

Công nghệ xây dựng Midea cải thiện lưới điện tỉnh Chiết Giang thành công

Phụ tải điều hòa không khí là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến chênh lệch phụ tải đỉnh và đáy của lưới điện tiếp tục mở rộng.

Hiện nay, cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đối mặt với nhiều nguyên nhân như giá than tăng và nguồn cung không đủ. Đặc biệt, trong thời kỳ cao điểm tiêu thụ điện vào mùa hè, đặc điểm phụ tải cao điểm ngày càng trở nên rõ ràng và xảy ra tình trạng thiếu điện trong thời gian cao điểm tiêu thụ điện.. Đồng thời, với đề xuất về mục tiêu carbon kép, việc tích hợp quy mô lớn các nguồn năng lượng sạch như năng lượng gió và quang điện vào lưới điện đã mang lại nhiều bất ổn hơn cho hệ thống điện, cần chuyển đổi sang mô hình hoạt động “theo tải nguồn”. Điều này đặt ra yêu cầu cao hơn về khả năng điều chỉnh linh hoạt của hệ thống điện và “nhà máy điện ảo” ra đời vào thời điểm lịch sử.

Trong số nhiều thiết bị điện, phụ tải điều hòa không khí là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến chênh lệch phụ tải đỉnh và đáy của lưới điện tiếp tục mở rộng. Theo dữ liệu nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Điện lực Trung Quốc và Công ty TNHH Điện lực Chiết Giang, phụ tải điều hòa không khí ở tỉnh Chiết Giang chiếm gần 40% tổng phụ tải điện xã hội trong thời kỳ tiêu thụ điện cao điểm vào mùa hè. Để giải quyết vấn đề này, một nhóm dự án nhà máy điện ảo chuỗi giá trị đầy đủ bao gồm Trung tâm nghiên cứu tiên tiến công nghệ xây dựng của Midea, Công ty sản phẩm máy Fluorine, Viện nghiên cứu công nghệ xây dựng và Phòng dịch vụ người dùng đã được thành lập để tham gia vào hoạt động kinh doanh đáp ứng nhu cầu điện cho Hệ thống đa kết nối của Midea. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi đã thiết kế và phát triển kiến ​​trúc điều khiển thuật toán có tính đến dự đoán, kiểm soát tải phản hồi và sự thoải mái của người dùng cuối; về mặt đảm bảo dịch vụ, chúng tôi đã xây dựng một chuỗi giá trị đầy đủ về khả năng phản hồi nhanh chóng và lo lắng- hệ thống dịch vụ miễn phí.

Cốt lõi của khung kiểm soát này là dự đoán chính xác khả năng giảm mức tiêu thụ điện năng của người dùng trong thời gian đáp ứng nhu cầu và kiểm soát hiệu quả nó trong thời gian phản hồi để đạt được mức giảm tiêu thụ điện năng dự kiến ​​đồng thời giảm thiểu tác động đến sự thoải mái của người dùng.

Một số cuộc diễn tập quy mô lớn: đáp ứng nhu cầu cắt đỉnh lưới điện và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng xã hội

Sau khi hoàn thành việc phát triển kiến ​​trúc thuật toán, nhóm nhà máy điện ảo đã thực hiện thành công một số cuộc tập trận quy mô lớn ở Chiết Giang từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2023 dựa trên nền tảng quản lý và vận hành nhà máy điện ảo iBUILDING, cùng với Viện Nghiên cứu Điện lực Trung Quốc và Chiết Giang Electric Công ty Điện lực và đạt được kết quả như mong đợi. Trong số đó, số lượng người dùng tham gia lớn nhất là 525 hộ gia đình, bao gồm 8 thành phố bao gồm Ninh Ba, Gia Hưng, Ôn Châu và Thiệu Hưng, bao gồm 1.671 dàn nóng đa khối Midea và công suất vận hành trung bình trước quy định và phản hồi đạt 7.701,3kW.

Trong thời gian ứng phó, phụ tải trung bình đã giảm 1585,9kW, bằng 20,6% phụ tải trung bình trước khi ứng phó. Hiệu ứng cắt đỉnh của lưới điện là rất đáng kể.

Trong khi đạt được mục tiêu giảm cao điểm, người dùng cuối đa kết nối tham gia diễn tập gần như không quan tâm. Đánh giá từ số liệu thống kê nhiệt độ tổng thể theo từng điểm của tất cả các hệ thống đa kết nối tham gia diễn tập, nhiệt độ trung bình trong thời gian phản hồi và trước phản hồi lần lượt là 26,7°C và 26,2°C. Nhiệt độ trước và sau phản hồi tăng khoảng 0,5°C.

Thử nghiệm cạo đỉnh cao này đã xác minh sự thành công của thử nghiệm thị trường đầu tiên của nền tảng quản lý và vận hành nhà máy điện ảo iBUILDING do Midea Building Technology phát hành tại Carbon Expo vào tháng 6 năm nay cũng như tính khả thi của lý thuyết kỹ thuật. Về phía lưới điện, nó đáp ứng nhu cầu cắt đỉnh và lấp đầy thung lũng của lưới điện quốc gia, giảm bớt áp lực cung cấp điện lên lưới; về phía người dùng, nó giúp người dùng tiết kiệm năng lượng và hóa đơn tiền điện đồng thời có tác động gần như vô hình đến sự thoải mái của người dùng. Hiện tại, nền tảng quản lý và vận hành nhà máy điện ảo iBUILDING được kết nối với hệ thống làm mát nhiều tổ máy với công suất định mức 143.106kW và khối lượng thiết bị được kết nối vẫn đang tăng lên, có tiềm năng ứng dụng rất lớn trong tương lai.

Là một thương hiệu thiết bị có uy tín, có nguồn gốc sâu xa tại khu vực địa phương và là nhà tổng hợp số 001 về đáp ứng nhu cầu điện của Viện Nghiên cứu Điện lực Trung Quốc, Midea Building Technology dựa trên nguồn dự trữ thị trường thiết bị của riêng mình và tích hợp nền tảng tự phát triển và Internet của Công nghệ vạn vật tạo ra nhu cầu hoàn thiện Đáp ứng các giải pháp phần mềm, phần cứng giúp thực hiện chính sách đáp ứng nhu cầu điện quốc gia.

Ở cấp độ thiết bị, bộ kết nối đa năng MDV8 đi kèm với mô-đun mạng 4G riêng, có thể được kết nối với nền tảng quản lý và vận hành nhà máy điện ảo mà không cần nối dây và xây dựng tại chỗ.

Mô-đun tính toán công suất đặt trước đa trực tuyến MDV8 loại bỏ nhu cầu sử dụng đồng hồ đo vật lý bên ngoài để giám sát phụ tải, tối ưu hóa chi phí xây dựng đồng thời đáp ứng nhu cầu tính toán phụ tải của các nhà máy điện ảo.

Điểm điều chế tần số cài sẵn đa kết nối MDV8 có thể đạt được mức điều chỉnh công suất đầu ra tinh tế từ 40-100% cho thiết bị, hoàn toàn phù hợp với thuật toán điều chỉnh linh hoạt của đám mây của Midea Building Technology và có thể thực hiện trơn tru các hướng dẫn cạo đỉnh của nhà máy điện ảo.

Dựa trên giải pháp tích hợp phần cứng và phần mềm đáp ứng nhu cầu điện hoàn chỉnh của Midea Building Technology, công ty hiện đã hợp tác với State Grid và China Southern Power Grid. Trong tương lai, Midea Building Technology sẽ tiếp tục hoàn thiện và lặp lại thuật toán đáp ứng nhu cầu và các điểm chức năng kinh doanh để giúp lưới điện đạt được khả năng điều tiết linh hoạt chính xác và ổn định, đồng thời sẽ mở rộng phạm vi tham gia đa đầu nối của Midea vào nhu cầu ở Trung Quốc và giúp nhiều doanh nghiệp hơn tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải. Đạt được sự phát triển chất lượng cao.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất