, //, :: GTM+7

Công nhận 3 huyện, thành phố về đích Nông thôn mới năm 2020

TUỆ MINH
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định công nhận 3 huyện, thành phố thuộc Hà Nội, Ninh Bình và Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng/đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) được Chính phủ ký quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2020.

Với các quyết định 636/QĐ-TTg, 634/QĐ-TTg và 635/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký, thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2020; huyện Chương Mỹ thuộc TP Hà Nội đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 và TP Ninh Bình thuộc tỉnh Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2020.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đã huy động được gần 7.500 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất nông nghiệp... Trong đó, người dân đóng góp hơn 1.200 tỷ đồng (đóng góp 98.279 ngày công, hiến 2.286m2 đất thổ cư, 57ha đất nông nghiệp để mở rộng đường giao thông nông thôn, nội đồng và 1.064 tỷ đồng tiền mặt, hiện vật...) để xây dựng Nông thôn mới.

Từ năm 2017 đến năm 2021, TP Ninh Bình đã đầu tư gần 230 tỷ đồng xây dựng 31 công trình của 3 xã: Ninh Tiến, Ninh Nhất, Ninh Phúc. Để đẩy mạnh phát triển sản xuất, Thành phố đã khai thác tốt tiềm năng thế mạnh trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 65 triệu đồng, tăng 27 triệu đồng/người/năm so với năm 2015. 100% người dân được sử dụng nước sạch theo quy định, 

Trong giai đoạn 2010 - 2020, tốc độ giá trị sản xuất của TP Sầm Sơn đạt 14,8%, giá trị sản xuất đạt hơn 5.060 tỷ đồng và năm 2021 đạt 7.373 tỷ đồng. Hoạt động du lịch có nhiều đổi mới, khai thác ngày càng có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế. Nhiều tập đoàn lớn trong nước đã đầu tư về Sầm Sơn, góp phần phát triển hệ thống hạ tầng du lịch, hạ tầng xã hội khang trang, hiện đại. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của TP Sầm Sơn đã đạt hơn 53,36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo liên tục giảm, hiện còn 0,45%.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND huyện Chương Mỹ, TP Ninh Bình, TP Sầm Sơn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng Nông thôn mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất