, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/09/2022, 16:27

Công nhân vệ sinh môi trường Hạ Long đổi đời thành sao, lập kỷ lục khiến ai cũng nể

THÚY VI
Nam rapper lần đầu tiên nói về việc đoán đúng đề thi 3 năm liên tiếp trên sóng VTV.

Hiền khô, không màu mè trong cách nói chuyện nhưng sâu sắc, tình cảm khi chia sẻ về gia đình và niềm đam mê dành cho Rap, nghệ sĩ Đen Vâu – Nguyễn Đức Cường xuất hiện tại Cuộc hẹn cuối tuần với hình ảnh gần gũi: một chàng trai có chút bẽn lẽn và không ngại chia sẻ chuyện riêng tư…

Mang đến sân khấu Cuộc hẹn cuối tuần 3 chiếc hộp, nhà báo Long Vũ lần lượt mời Đen Vâu mở từng chiếc, từ đó dẫn dắt khán giả điểm qua hàng loạt nét phác họa nhanh: Từ tuổi thơ liên tục xê dịch của cậu bé Nguyễn Đức Cường đến một nghệ sĩ có hàng triệu fan hâm mộ như hiện nay. Nhờ đó, khán giả hiểu hơn về thời thơ ấu của nam ca sĩ; nguồn gốc biệt danh Đen Vâu; những mùa Trung thu trong ký ức; 7 năm “lênh đênh không hoài bão” làm công nhân vệ sinh môi trường… để rồi tìm thấy Rap; được mẹ vay mượn mua cho chiếc máy tính làm nhạc và chiếc máy giặt mua tặng mẹ từ khoản thù lao âm nhạc đầu tiên… Cụ thể, Đen cho biết, anh từng làm nhân viên thu gom rác thải trên biển suốt bảy năm ở Hạ Long, từ lúc mới học xong cấp ba đến khi bắt đầu đi hát. Đen Vâu khẳng định, anh chưa từng chối bỏ quá khứ.

Đen không ngại nói về những ngày gian khó, cơ cực bởi khoảng thời gian đó dạy anh biết trân quý mọi thứ mà mình có được.Thừa nhận có lúc muốn bỏ Rap, có khi chông chênh mất phương hướng, nên khi được hỏi về hai tác phẩm tâm đắc nhất, Đen Vâu không ngần ngại chọn ngay Ngày lang thang và Đưa nhau đi trốn. Nếu Ngày lang thang chấm dứt chuỗi ngày u tối, bi quan về cuộc sống thì Đưa nhau đi trốn là ca khúc đưa rapper sinh năm 89 “ra ngoài ánh sáng”, tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp âm nhạc của anh.

Hiện tại, nam ca sĩ sinh năm 1989 cũng là nghệ sĩ giữ kỷ lục có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube nhiều nhất từ trước đến nay, với 14 MV.

Qua phần khơi gợi của nhà báo Long Vũ, lần đầu tiên Đen lên sóng VTV trả lời về việc đoán đề thi thông qua các bài đăng trên mạng xã hội. Anh cũng rơi nước mắt khi nhìn lại cột mốc lớn trong sự nghiệp - liveshow Show của Đen, thời điểm anh chính thức nhận mình là một nghệ sĩ. Xuyên suốt cuộc trò chuyện, Đen không ngừng thể hiện lòng biết ơn với âm nhạc và khán giả. Cuộc trò chuyện cởi mở cũng tiết lộ một thông tin được nhiều khán giả quan tâm: Chàng nghệ sĩ vẫn độc thân và đang trên hành trình tìm một nửa.

Với một khách mời rapper, không thể thiếu trong thực đơn Cuộc hẹn cuối tuần loạt bài hát được rất nhiều khán giả yêu thích như Lối nhỏ, Mang tiền về cho mẹ, Trốn tìm, Đi theo bóng mặt trời… Không chỉ thể hiện các ca khúc sở trường, Đen còn “xử êm” thử thách của ê kíp: Rap Ngày lang thang trên nền nhạc đệm đàn nguyệt và sáng tác tại chỗ một đoạn Rap dựa trên beat dân ca.

Cuộc hẹn cuối tuần phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hằng tuần.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất