, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/03/2024, 13:55

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam: Lễ động thổ dự án nhà máy mới hai trăm triệu đô tại tỉnh Vĩnh Long

Vừa qua, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã tiến hành động thổ dự án nhà máy sản xuất các sản phẩm ăn liền có quy mô đầu tư lớn, lên đến 200 triệu USD ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Theo đó, nhà máy này của Acecook Việt Nam tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Long, trong khuôn viên KCN Hòa Phú và được xây dựng trên diện tích 11 hecta, gồm 02 hạng mục: xưởng sản xuất và văn phòng làm việc. Nơi đây sẽ sản xuất các sản phẩm ăn liền như: mì, miến, phở, bún, hủ tiếu với tổng quy mô lên đến 17 dây chuyền và dự kiến thu hút trên 3000 lao động địa phương. Trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng khoảng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với sự vận hành của 9 dây chuyền. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook được xây dựng tại Việt Nam.

Lễ động thổ Dự án nhà máy Acecook Việt Nam mới tại Tỉnh Vĩnh Long

Điểm nổi bật của dự án này là được thiết kế xây dựng theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Đặc biệt, nhà máy có thể lắp đặt pin năng lượng mặt trời cung cấp nguồn điện cho sản xuất và sinh hoạt. Lò hơi cung cấp nhiệt cho nhà máy cũng được sử dụng nguyên liệu biomass thân thiện với môi trường.

Chia sẻ về dự án mới này ông Kaneda Hiroki Tổng giám đốc của Acecook Việt Nam cho biết: "Sau 30 năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi rất hạnh phúc khi sản phẩm của công ty luôn được đón nhận nhiệt tình. Nhờ sự ủng hộ đó, Acecook Việt Nam đã không ngừng mở rộng quy mô nhà máy cũng như hoạt động kinh doanh. Nhà máy này được xây dựng cũng là để đáp ứng việc kinh doanh ngày càng phát triển của công ty và phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi cũng kỳ vọng thông qua dự án sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho môi trường và xã hội, đúng như giá trị cốt lõi “3 hạnh phúc” (3H – happy) mà  công ty luôn hướng đến: mang hạnh phúc cho khách hàng – nhân viên và gia đình – toàn xã hội.”

Ông Kaneda Hiroki - Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Hiện công ty Acecook Việt Nam đang sở hữu 11 nhà máy trên toàn Việt Nam, tại Tp.HCM, Bình Dương, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hưng Yên và Bắc Ninh, với tổng sản lượng phục vụ mỗi năm cho người tiêu dùng lên đến hơn 3,4 tỷ sản phẩm, cùng lực lượng lao động hơn 6000 người. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993, Acecook Việt Nam cũng đang là doanh nghiệp dẫn đầu ngành hàng mì ăn liền và được biết đến với nhiều nhãn hàng sản phẩm mì, miến, bún, phở hủ tiếu ăn liền nổi tiếng, trong đó có sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo được người Việt yêu thích qua nhiều thế hệ. Hiện Hảo Hảo đang giữ 2 kỷ lục Việt Nam với danh hiệu “Mì Hảo Hảo - Thương hiệu mì gói có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam từ năm 2000 (dữ liệu từ năm 2000 đến năm 2023) và “Mì Hảo Hảo – Thương hiệu mì gói Việt Nam đầu tiên bán ra thị trường 30 tỷ gói (dữ liệu từ năm 2000 đến năm 2021). 2 danh hiệu này được xác lập bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam vào tháng 11 năm 2023 và tháng 12 năm 2021.

Bình luận

Xem nhiều



Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm




Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất