, //, :: GTM+7

Công ty CP địa ốc An Giang ứng dụng công nghệ hiện đại trong điều hành

ĐẶNG THÙY
Việc vận hành hệ thống ERP vào thời điểm này là kết quả từ nỗ lực rất lớn của Công ty CP địa ốc An Giang, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị vừa phải bền bỉ vận hành hoạt động, điều hành bộ máy, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn bình thường trở lại, vừa nỗ lực chung sức cùng cộng đồng chống dịch.
Công ty CP địa ốc An Giang (thuộc Tập đoàn Lộc Trời) chính thức vận hành hệ thống ERP SAP S/4 HANA.

Ngày 6/9 vừa qua, Công ty CP địa ốc An Giang (thuộc Tập đoàn Lộc Trời) đã chính thức vận hành hệ thống ERP SAP S/4 HANA sau hơn 5 tháng triển khai. Đây là sự kiện quan trọng trong quản trị và vận hành của công ty, đồng thời là đơn vị tiếp theo hoàn thiện hệ thống ERP trong chiến lược chuyển đổi số tổng thể của Tập đoàn Lộc Trời.

Từ 24/3/2021, tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty CP địa ốc An Giang (Anresco) cùng đối tác tư vấn và triển khai Citek đã bắt đầu thực hiện khảo sát nghiệp vụ để xây dựng hệ thống ERP. Ban Giám đốc và các thành viên Anresco từ các phòng Nghiệp vụ Tổng hợp, Kinh doanh, Xây dựng, nhà máy… đã cùng chung sức để triển khai hệ thống trên 8 phân hệ bao gồm: Quản trị mua hàng (MM), Quản trị kho (WM), Quản trị bán hàng và phân phối (SD), Quản trị dự án (PS), Quản trị sản xuất (PP), Quản trị chất lượng (QM), Quản trị kế toán tài chính (FI), Quản trị giá thành, kế toán quản trị (CO).

Thời gian đầu, việc xây dựng hệ thống ERP gặp nhiều khó khăn, do các thành viên của dự án vừa xử lý công việc phát sinh hàng ngày, vừa phải theo sát trong quá trình triển khai ERP. Bên cạnh đó, ERP là một chương trình hoàn toàn mới với giao diện tiếng Anh, điều này cũng gây ra một số khó khăn ban đầu cho các thành viên dự án. Đặc biệt, hệ thống này đòi hỏi từng cá nhân phải tập trung tối đa để có thể thực hiện chính xác khi vận hành.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm từ Ban Điều hành dự án và sự nghiêm túc, nỗ lực và hỗ trợ lẫn nhau của các cá nhân, đến ngày 6/9/2021, hệ thống ERP tại Anresco đã đi vào vận hành chính thức đúng thời gian cam kết.

Hệ thống ERP tại Anresco đã đi vào vận hành chính thức.

Theo đánh giá ban đầu của các thành viên dự án, hệ thống ERP mang lại nhiều ưu điểm. Ông Trịnh Công Bằng - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Tổng hợp Công ty CP địa ốc An Giang – chia sẻ: “Tất cả các phân hệ đều có quy trình rõ ràng và buộc người dùng phải tuân thủ, điều này cho thấy được sự minh bạch, rõ ràng trong hoạt động. Trong hệ thống này, có sự phân công lại công việc và nâng cao trách nhiệm ở từng vị trí, có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ giữa các bộ phận giúp hạn chế được sai sót. Bên cạnh đó, hệ thống có thể cung cấp thông tin kịp thời đến Ban Điều hành theo thời gian thực, giúp Ban Điều hành đưa ra quyết định kịp thời và có định hướng cho hoạt động được tốt hơn”.

Việc vận hành hệ thống ERP vào thời điểm này là kết quả từ nỗ lực rất lớn của Công ty CP địa ốc An Giang, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị vừa phải bền bỉ vận hành hoạt động, điều hành bộ máy, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn bình thường trở lại, vừa nỗ lực chung sức cùng cộng đồng chống dịch.

Cho đến thời điểm này, gần 20 đơn vị thành viên của Tập đoàn Lộc Trời đã vận hành chính thức hệ thống ERP SAP S/4 HANA trong quản trị và điều hành. Đây là kết quả của chiến lược chuyển đổi số ứng dụng ERP của Tập đoàn trong hơn 1 năm qua, khởi đầu từ đầu năm 2020 đến nay. Chiến lược này cũng đưa Tập đoàn Lộc Trời trở thành 1 trong 3 đơn vị lọt vào vòng chung kết SAP Best Run Award năm 2020 khu vực Đông Nam Á do SAP tổ chức.
Theo kế hoạch, đến tháng 10/2021, Tập đoàn Lộc Trời sẽ tiếp tục vận hành chính thức hệ thống ERP ở 8 đơn vị thành viên.

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất