, //, :: GTM+7

Công ty Giống cây trồng Lộc Trời nhận chuyển nhượng giống lúa Nàng Hoa 9

NGỌC HẢI
Ngày 29/5/2023, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) - thành viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên (Hoa Tiên) đã ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền của giống lúa Nàng Hoa 9. Theo đó, Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.
 Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS)và Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên (Hoa Tiên) đã ký kết Hợp đồng chuyển nhượng quyền của giống lúa Nàng Hoa 9.

Là một trong những công ty giống cây trồng hàng đầu tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, LTS đã tự sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối nhiều loại giống cây trồng chất lượng cao cho nhà nông cả nước. Trân trọng công sức của các nhà khoa học về giống cây trồng, đồng thời với tinh thần tuân thủ pháp luật về bản quyền, LTS đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sản xuất và kinh doanh giống cây trồng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước, qua đó chọn lọc để đưa vào sản xuất, cung ứng những loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng đất Việt Nam, mang lại hiệu quả mùa vụ cao nhất cho bà con nông dân. 

Hoa Tiên là công ty hạt giống được thành lập 2010 bởi kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân, một người rất tâm huyết với ngành lúa gạo Việt Nam và là tác giả của nhiều giống lúa được công nhận như Nàng Hoa 9, Nàng Tiên, Nàng Châu. Trong đó, Nàng Hoa 9 là giống lúa được ông tâm đắc nhất.

Nhận thấy khả năng và tiềm năng của Tập đoàn Lộc Trời trong việc sản xuất kinh doanh giống cây trồng cũng như những nỗ lực thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Lộc Trời, ông Lê Hùng Lân đã đồng ý chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS, thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với niềm tin là giống lúa này không những sẽ không bị mai một mà có thể phát triển thành một trong những giống lúa đại diện cho lúa gạo Việt Nam, bởi Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU.

Hai bên trao đổi thông tin tại Lễ ký kết.

Giống lúa Nàng Hoa 9 được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định, từ 6 - 8 tấn/hecta; thời gian sinh trưởng ngắn 92 - 97 ngày; gạo nguyên thu hồi cao; cơm mềm dẻo, thơm, vị ngon. Bên cạnh đó, gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho thị trường cao cấp nên giá bán cao và giúp nông dân tối ưu hiệu quả sản xuất.

Nàng Hoa 9 cũng vừa được gia hạn lưu hành theo Quyết định số 122/QĐ-TT-VPPN ngày 24/03/2023, và hiện được trồng phổ biến tại các tỉnh ĐBSCL, có khả năng sinh trưởng khỏe, chịu phèn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, canh tác cho 3 vụ.

Theo Hợp đồng chuyển nhượng quyền giữa LTS và Công ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa này, và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng Hoa 9.

Trân trọng sự tin tưởng giao phó của ông Lê Hùng Lân và Hoa Tiên, LTS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực phát triển tối đa với tiềm năng của giống, nâng cao năng lực cung ứng, tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác giống lúa Nàng Hoa 9 cho bà con nông dân, mở rộng vùng trồng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ gạo Nàng Hoa 9 tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là những mục tiêu mà LTS luôn nỗ lực thực hiện để giúp cho bà con nông dân dễ dàng tiếp cận với nguồn giống tốt, làm điểm khởi đầu đầy hy vọng của mùa vụ bội thu.

LTS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực phát triển tối đa với tiềm năng của giống lúa Nàng Hoa 9.

Ông Trần Thanh Hiền - Giám đốc Kinh doanh của LTS chia sẻ: “Thông qua các hợp đồng ký kết chính thức, chúng tôi thể hiện sự tôn trọng đối với nỗ lực, công sức của các tác giả về giống cây trồng trong việc lai tạo, phát triển các loại giống chất lượng cao. Với hợp đồng ký kết cùng Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên, LTS sẽ có đủ điều kiện để cung cấp hạt giống lúa Nàng Hoa 9 chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao nhất, và hơn thế nữa, hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ là nền tảng để giống lúa Nàng Hoa 9 phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đây cũng là cách mà chúng tôi, LTS, và các thành viên của tập đoàn Lộc Trời cùng nhau nỗ lực trên hành trình thực hiện sức mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” trong suốt 30 năm qua.”

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất