, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/09/2022, 20:58

Công ty nhận "gạch đá" vì làm điều này trong nhà vệ sinh để giám sát nhân viên

Nghi Dung (tổng hợp)
Hình ảnh trong nhà vệ sinh của nhân viên bị rò ri, công ty hứng vô số "gạch đá" từ dân mạng.

Bất cứ ai cũng có nhu cầu đi vệ sinh hằng ngày, nhưng công ty TNHH công nghệ pin Lithium Hạ Môn, Trung Quốc lại có cách giám sát nhân viên không giống ai. Theo đó, công ty này lắp camera ngay trong nhà vệ sinh. Thậm chí, có 2 người bị sa thải vì bị phát hiện chơi game và hút thuốc khi đi vệ sinh. Bức ảnh đi vệ sinh của 2 nhân viên này đã được công ty công bố khiến dân mạng bực mình, phẫn nộ.

Hình ảnh đi vệ sinh của nhân viên bị tung lên mạng khiến người ta lên án.

Hình ảnh trong nhà vệ sinh của nhân viên công ty này đã bị lọt trên mạng. Nhiều cư dân mạng cho rằng nhân viên cần báo với cảnh sát về việc làm trái pháp luật. Có người thẳng thắn nêu quan điểm, không ai chấp nhận cách đối xử với nhân viên như vậy, không hề có chút tôn trọng và tình người nào, chỉ quan tâm lợi ích của công ty.

Trước làn sóng ý kiến dữ dội từ dân mạng, công ty này đã lên tiếng, camera chỉ được lắp đặt để kiểm soát tình trạng hút thuốc của nhân viên. Hiện, cơ quan chức năng quận Tương An (Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc) đã nhận được báo cáo và đang vào cuộc điều tra.

Công ty này có phạm vi kinh doanh là sản xuất pin và các đồ dùng năng lượng mới. Điều đáng nói là hiện có 20 vụ tranh chấp kiện cáo liên quan công ty trong đó có một nửa liên quan đến tranh chấp lao động và hợp đồng lao động giữa nhân viên và công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng giám sát quá chặt nhân viên của công ty tại Trung Quốc. Tháng 7/2022, cư dân mạng ở Trung Quốc từng xôn xao về việc một công ty ở thành phố Thâm Quyến lắp camera giám sát tại từng chỗ ngồi của nhân viên. Các camera được treo lơ lửng trên mỗi máy tính. Hình ảnh thu được từ camera này sẽ được chuyển về phòng điều khiển nhằm giám sát các thao tác trên màn hình.

Camera được lắp đặt trên màn hình máy tính của nhân viên để giám sát. 

Phía quản lý cho thuê toà nhà tiết lộ, công ty thuê văn phòng này hoạt động về game nên sợ rằng rò rỉ các sản phẩm của công ty ra ngoài. Cho nên, họ làm vậy để sếp quan sát từng chi tiết trong quá trình game, tránh bị tuồn ý tưởng cho bên khác gây ảnh hưởng đến tài chính của công ty.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất