, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/10/2022, 17:00

Công ty TNHH Miza Nghi Sơn: Nâng cao chất lượng sản phẩm đi đôi với bảo vệ môi trường

Công ty TNHH Miza Nghi Sơn được thành lập vào ngày 07/01/2018, công ty đang chú trọng vào ngành nghề chính là tái chế giấy để sản xuất ra sản phẩm giấy bao bì, bao gói chất lượng cao cung cấp cho các nhà máy bao bì trong và ngoài nước.

Sản phẩm giấy bao bì của Công ty Miza Nghi Sơn được cung cấp cho các nhà máy sản xuất bao bì carton trên cả nước. Hiện tại, công suất sản xuất của Công ty là 120.000 tấn giấy/năm, đứng đầu các Công ty giấy ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Đây cũng là Công ty có hệ thống dây chuyền sản xuất tân tiến, máy móc hiện đại, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe về cả tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Hiện nay, Công ty TNHH Miza Nghi Sơn đang là nhà máy sản xuất có hệ thống xử lý nước thải được đầu tư bài bản, quy mô lớn, tự động. Được xây dựng trên diện tích rộng 6.000m2 với tổng thể tích là 12.000m3, hệ thống xử lý được 4.000 m3 nước thải/ngày đêm, có thể đáp ứng được khi sản lượng tăng trên 120.000 tấn giấy/năm. Đặc biệt, Miza Nghi Sơn còn có thêm hệ thống xử lý kỵ khí với công nghệ tiên tiến nhất (Tháp kỵ khí IC..) giúp loại bỏ TSS, BOD, COD, màu, mùi; Hệ thống xử lý cấp 3: Xử lý oxi hóa khử bằng các bể phản ứng Fenton loại bỏ COD trơ, BOD, Màu, mùi và hệ thống vận hành kiểm soát DCS – tự động 100%. Chất lượng nước thải ra môi trường vì thế đạt tiêu chuẩn gần hạng A (Theo QCVN12-MT:2015/BTNMT và QCVN40:2011/BTNMT), trong khi ĐTM và giấy phép xả thải chỉ yêu cầu tiêu chuẩn B.Việc đầu tư và vận hành thường xuyên những hệ thống này không chỉ góp phần giúp Miza bảo vệ môi trường xung quanh mà còn tiết kiệm nhiều chi phí, nhân lực, đồng thời tái sử dụng tối đa lượng nước thải.

Hệ thống Xử lý nước thải của Công ty TNHH Miza Nghi Sơn

Để cung cấp nhiệt cho quá trình sản xuất giấy, nhà máy đã đầu tư hệ thống lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu kèm theo hệ thống xử lý khí thải bài bản, hiện đại sử dụng nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường như: Vỏ cây, mùn cưa, trấu.

Hệ thống lò hơi và xử lý khí thải của Công ty TNHH Miza Nghi Sơn

Hệ thống xử lý khí thải lò hơi bao gồm: Hệ thống Cyclone tổ hợp, sau đó được quạt thổi than hoạt tính thổi vào dòng khí thải trước khi sang hệ thống lọc bụi túi vải, sau khi qua hệ thống lọc bụi túi vải, khí thải được qua hệ thống đập bụi dạng ướt (Cyclone đơn) tại đây nước vôi trong được phun vào để hấp thụ. Khi thải sau khi qua hệ thống xử lý đạt theo tiêu chuẩn QCVN 30:2012/BTNMT sau đó được dẫn sang ống khói có chiều cao 30m. Hệ thống được kiểm soát bằng hệ thống quan trắc khí thải online, kết nối dữ liệu 24/24 tới Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa.

Trạm quan trắc online truyền tín hiệu về Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa giám sát 24/24 bao gồm các chỉ tiêu quản lý của Nước thải và Khí thải

Theo ông Lê Văn Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Miza Nghi Sơn: “Với tư cách là người đứng đầu Miza Nghi Sơn, tôi xin khẳng định: Miza Nghi Sơn luôn cam kết đảm bảo sự ổn định, bền vững của môi trường. Chúng tôi sẽ không bao giờ đánh đổi môi trường để lấy lợi ích kinh tế vì chúng tôi hiểu, chỉ có chung sống hòa hợp với thiên nhiên, dựa vào sức mạnh của tài nguyên và môi trường thì doanh nghiệp mới ổn định và phát triển bền vững. Do đó, từ khi thành lập tới nay, Miza Nghi Sơn luôn tâm niệm phương châm "Phát triển gắn liền công tác bảo vệ môi trường. Đó không chỉ là xây dựng một mô hình sản xuất, kinh doanh vì môi trường mà còn dựa vào môi trường, gắn kết chặt chẽ với môi trường. Chỉ khi bảo vệ, tái thiết môi trường thì kết quả nhận lại được mới văn minh, bền vững”.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất