, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/09/2022, 14:00

Công ty Trung Quốc bổ nhiệm robot trí tuệ nhân tạo làm giám đốc điều hành

LÊ KIÊN
(O.C)
Công ty công nghệ NetDragon Websoft ở Trung Quốc mới đây đã làm nên điều khác biệt khi bổ nhiệm một robot hình người được trang bị trí tuệ nhân tạo làm Giám đốc điều hành (CEO)
Trung Quốc là một trong những nước tiên phong áp dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: Geralt/Pixabay)

Robot trí tuệ nhân tạo có tên gọi “Ms. Tang Yu” được công ty NetDragon Websoft bổ nhiệm làm giám đốc điều hành (CEO), quản lý “Phòng Tổ chức Hiệu suất” và giám sát các hoạt động của công ty công nghệ trị giá gần 10 tỷ USD này. 

Hội đồng quản trị của công ty NetDragon Websoft tin rằng, trí tuệ nhân tạo sẽ là một nhân tố quản lý doanh nghiệp trong tương lai và việc bổ nhiệm Ms. Tang Yu là một cam kết mang tính biểu tượng trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và thay đổi cách thức kinh doanh của công ty. 

“Tang Yu sẽ hợp lý hóa quy trình, nâng cao chất lượng của các nhiệm vụ công việc và cải thiện tốc độ thực thi. Tang Yu cũng sẽ đóng vai trò là trung tâm dữ liệu thời gian thực và công cụ phân tích để hỗ trợ việc đưa ra quyết định hợp lý trong các hoạt động hằng ngày cũng như kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả hơn. Ngoài ra, Tang Yu dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển nhân tài, đồng thời đảm bảo một nơi làm việc công bằng và hiệu quả cho tất cả nhân viên.” - Báo cáo từ công ty NetDragon Websoft cho biết. 

Trong tương lai, công ty công nghệ NetDragon Websoft của Trung Quốc có kế hoạch mở rộng các thuật toán đằng sau Tang Yu để tạo ra một mô hình quản lý có độ minh bạch cao khi công ty chuyển đổi thành một “cộng đồng làm việc dựa trên nền tảng Metaverse”.

Được thành lập vào năm 1999, công ty NetDragon Websoft là một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử uy tín nhất của Trung Quốc, đã từng làm việc với các tựa game thành công bao gồm Eudemons Online, Heroes Evolved, Conquer Online và Under Oath.

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin chi tiết về vị CEO hỗ trợ trí tuệ nhân tạo này, tuy nhiên các tin tức gây tranh cãi đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội xung quanh khái niệm máy móc đảm nhận thay công việc của con người.

Năm 2017, doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc Jack Ma đã công khai tuyên bố rằng “trong 30 năm nữa, một robot có thể sẽ xuất hiện trên trang bìa của Tạp chí Time với tư cách là CEO giỏi nhất”. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất