, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 13:25

Công ty Trung Quốc hốt bạc nhờ... sao chép iPhone

Thiên An
Bất chấp doanh số smartphone đã giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2/2022, một thương hiệu đến từ Trung Quốc đã vươn lên mạnh mẽ nhờ các tính năng của iPhone mới nhất.

Báo cáo Market Pulse của Counterpoint Research tiết lộ rằng hầu như mọi thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc đều mất thị phần từ quý 2/2021 đến quý 2/2022. Trong khi Vivo, Oppo, Xiaomi, Huawei và Realme đều sụt giảm, thương hiệu duy nhất có mức tăng trưởng so với năm trước vào quý 2/2022 là thương hiệu smartphone Honor.

Honor bắt đầu là một thương hiệu phụ của Huawei nhưng hiện đã bán lại cho một công ty do chính quyền Thâm Quyến kiểm soát vào năm 2020. Honor đã ra mắt điện thoại đầu tiên không phải từ Huawei là Honor V40 5G vào tháng 1/2021. Công ty đã phát hành một số của điện thoại mới kể từ đó, bao gồm cả Honor Magic V gập vào đầu năm nay.

Honor dường như không phải là mối đe dọa đối với các nhà cung cấp hàng đầu Trung Quốc một năm trước. Bây giờ đó là một công ty thực sự đáng xem. Doanh số bán hàng của Honor đã tăng hơn gấp đôi trong mười hai tháng qua. Doanh số Honor tăng 103,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi hầu hết các đối thủ đều giảm 30% hoặc hơn trong cùng khoảng thời gian.

Tại sao Honor lại phát triển nhanh như vậy?

Giải thích cho sự thành công của Honor, nhà nghiên cứu Mengmeng Zhang, cho biết: “Honor tiếp tục sự trở lại tuyệt vời của mình bằng cách mở rộng sự hiện diện ngoại tuyến của mình. Với việc các vụ phong tỏa xảy ra ở các thành phố lớn, mức độ phủ sóng của Honor ở các thành phố cấp thấp hơn, nơi ít được phong tỏa hơn, đã giúp thương hiệu vượt qua bất ổn trong quý 2/2022. Honor có thể chiếm thị phần từ tất cả các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm cả Huawei”.

Counterpoint cũng đưa ra một lời giải thích khả dĩ khác đó là việc Honor đang ăn cắp các tính năng từ iPhone. Như báo cáo giải thích “Honor và Xiaomi đã đặt các mẫu máy cao cấp của họ so với Apple bằng cách kết hợp một số tính năng của iPhone”.

Điện thoại Honor và Xiaomi gần đây đã áp dụng nhận dạng khuôn mặt và màn hình 120 Hz theo gót Apple. Trong khi đó, điện thoại của họ có giá thấp hơn đáng kể so với iPhone mới nhất. Ăn cắp, sao chép, được truyền cảm hứng - bất cứ điều gì mà người dùng mô tả về điện thoại Honor đều mang lại thành công cho họ.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất