, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 13:25

Công ty Trung Quốc hốt bạc nhờ... sao chép iPhone

Thiên An
Bất chấp doanh số smartphone đã giảm 14,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2/2022, một thương hiệu đến từ Trung Quốc đã vươn lên mạnh mẽ nhờ các tính năng của iPhone mới nhất.

Báo cáo Market Pulse của Counterpoint Research tiết lộ rằng hầu như mọi thương hiệu nổi tiếng ở Trung Quốc đều mất thị phần từ quý 2/2021 đến quý 2/2022. Trong khi Vivo, Oppo, Xiaomi, Huawei và Realme đều sụt giảm, thương hiệu duy nhất có mức tăng trưởng so với năm trước vào quý 2/2022 là thương hiệu smartphone Honor.

Honor bắt đầu là một thương hiệu phụ của Huawei nhưng hiện đã bán lại cho một công ty do chính quyền Thâm Quyến kiểm soát vào năm 2020. Honor đã ra mắt điện thoại đầu tiên không phải từ Huawei là Honor V40 5G vào tháng 1/2021. Công ty đã phát hành một số của điện thoại mới kể từ đó, bao gồm cả Honor Magic V gập vào đầu năm nay.

Honor dường như không phải là mối đe dọa đối với các nhà cung cấp hàng đầu Trung Quốc một năm trước. Bây giờ đó là một công ty thực sự đáng xem. Doanh số bán hàng của Honor đã tăng hơn gấp đôi trong mười hai tháng qua. Doanh số Honor tăng 103,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi hầu hết các đối thủ đều giảm 30% hoặc hơn trong cùng khoảng thời gian.

Tại sao Honor lại phát triển nhanh như vậy?

Giải thích cho sự thành công của Honor, nhà nghiên cứu Mengmeng Zhang, cho biết: “Honor tiếp tục sự trở lại tuyệt vời của mình bằng cách mở rộng sự hiện diện ngoại tuyến của mình. Với việc các vụ phong tỏa xảy ra ở các thành phố lớn, mức độ phủ sóng của Honor ở các thành phố cấp thấp hơn, nơi ít được phong tỏa hơn, đã giúp thương hiệu vượt qua bất ổn trong quý 2/2022. Honor có thể chiếm thị phần từ tất cả các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm cả Huawei”.

Counterpoint cũng đưa ra một lời giải thích khả dĩ khác đó là việc Honor đang ăn cắp các tính năng từ iPhone. Như báo cáo giải thích “Honor và Xiaomi đã đặt các mẫu máy cao cấp của họ so với Apple bằng cách kết hợp một số tính năng của iPhone”.

Điện thoại Honor và Xiaomi gần đây đã áp dụng nhận dạng khuôn mặt và màn hình 120 Hz theo gót Apple. Trong khi đó, điện thoại của họ có giá thấp hơn đáng kể so với iPhone mới nhất. Ăn cắp, sao chép, được truyền cảm hứng - bất cứ điều gì mà người dùng mô tả về điện thoại Honor đều mang lại thành công cho họ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất