, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 19/05/2022, 10:40

Cụ bà 95 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy một km

NGỌC KHÁNH
(vnexpress.net - Theo RunningMagazine)
Bà Colleen Milliman vừa xác lập kỷ lục thế giới mới cự ly một km, nhóm tuổi 95 với thành tích 13 phút 46 giây 13, tại giải chạy Masters Hayward Classic (Mỹ).
Colleen Milliman băng về đích giải chạy Masters Hayward Classic. Ảnh: CraigGodwin/Runnerspace

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lập kỷ lục mới", bà Milliman trả lời phỏng vấn với tờ Eugene sau khi về đích. "Đây là lần đầu tiên tôi chạy giải một dặm tại Hayward Field và thật bất ngờ khi thành tích của tôi lại là một kỷ lục thế giới mới".

Tuổi tác dường như không thể hạ nhiệt tình yêu bà Milliman dành cho chạy bộ. Trước khi biết tới bộ môn này, cuộc sống của bà cũng giống như nhiều người cao tuổi khác. Bà chăm sóc những đứa cháu nhỏ và cố gắng dành nhiều thời gian vui vẻ bên chúng.

Năm 2017, người cháu trai đã đặt ra một thử thách cho Milliman, đó là tham gia một giải điền kinh được tổ chức tại địa phương. Không ngần ngại, cụ bà quyết định sắm ngay cho mình một chiếc đồng hồ thể thao và điều bất ngờ đã xảy ra.

Sau hơn một năm chuẩn bị, bà Milliman tham gia giải chạy mà người cháu trai đề nghị. Cuối cùng, Milliman đã thiết lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích ấn tượng - 5 phút 44 giây (nhanh hơn kỷ lục trước đó một phút).

Bà Milliman phấn khích trên đường chạy. Ảnh: Eugene Civic Alliance

Sau khi xác lập nên kỷ lục thế giới đầu tiên của mình vào năm 2018, bà Milliman tiếp tục tham gia một nhóm huấn luyện chuyên nghiệp thuộc Câu lạc bộ Điền kinh Oregon. Thành tích mà bà đạt được vào hồi đầu tháng 5 vừa qua là kỷ lục thế giới lần thứ 3 trong "danh sách kỷ lục" mà bà đã xác lập, khi kỷ lục thứ 2 là chạy 1 dặm 800m dành cho nhóm tuổi trên 90 trước đó.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất