, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 21/07/2022, 20:41

Cụ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời, du khách đặt hoa tưởng niệm

Bằng Hưng
(nld.com.vn)
Cụ gấu trúc đực khổng lồ già nhất thế giới được biết đến trong điều kiện nuôi nhốt có tên An An đã qua đời ở tuổi 35 hôm 21/7.

"An An, gấu trúc đực già nhất thế giới được con người nuôi dưỡng đã chết ở tuổi 35, tương đương 105 tuổi nếu tính theo tuổi của con người" - hãng thông tấn Reuters dẫn thông báo từ Công viên Đại dương Hồng Kông ở Hồng Kông (Trung Quốc) xác nhận.

An An sinh năm 1986 và sống ở Công viên Đại dương Hồng Kông từ năm 1999. Sức khỏe của "cụ" có dấu hiệu giảm sút dần trong vài tuần qua, lượng thức ăn cũng giảm dần cho đến khi ngừng hẳn.

“Cụ” gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời, du khách đặt hoa tưởng niệm - Ảnh 1.
Gấu trúc An An ở Công viên Đại dương Hồng Kông ngày 19-5-2020. Ảnh: Reuters

An An và Jia Jia, gấu trúc cái khổng lồ già nhất thế giới đã chết năm 2016 ở tuổi 38, là quà tặng của chính phủ Trung Quốc đại lục cho Công viên Đại dương Hồng Kông.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về cái chết của An An" - Công viên Đại dương Hồng Kông cho biết và nhấn mạnh họ cảm kích vì đã có cơ hội chăm sóc Jia Jia và An An, giúp công viên trở thành cơ sở quan trọng cho việc bảo tồn gấu trúc.

"An An là một thành viên không thể thiếu trong gia đình chúng tôi và đã gắn bó, trưởng thành cùng công viên này. An An cũng tạo dựng được mối quan hệ gần gũi với người dân địa phương cũng như du khách" - thông báo của Công viên Đại dương Hồng Kông nêu rõ.

Trong bối cảnh đó, trên mạng xã hội xuất hiện những đoạn clip ghi lại hình ảnh Công viên Đại dương Hồng Kông và du khách đặt hoa tưởng niệm cái chết của gấu trúc đực già nhất thế giới.

Công viên Đại dương Hồng Kông là nơi nuôi dưỡng nhiều loài động vật bao gồm hải mã, chim cánh cụt và cá heo. Hiện nơi đây còn đang chăm sóc 2 con gấu trúc khổng lồ là Ying Ying và Le Le.

Trung Quốc đại lục đã đưa Ying Ying (cái) và Le Le (đực) đến Hồng Kông vào năm 2007. Công viên hy vọng rằng cặp đôi này có thể sinh con nhưng đến nay họ vẫn chưa thực hiện được.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất