, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 15/10/2022, 18:41

Cụ ông 60 tuổi “biến hình” thành lực sĩ cơ bắp

LÊ KIÊN
(O.C)
Cụ ông 60 tuổi ở Leeds, Vương quốc Anh đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người thừa cân khi ông áp dụng một lối sống lành mạnh để “biến hình” cơ thể nặng nề của mình thành một body săn chắc, cơ bắp như lực sĩ chỉ trong vòng 1 năm.
Hình ảnh cơ thể của ông Steve Ramsden trước và sau khi thực hiện lối sống lành mạnh bao gồm tập luyện và chế độ ăn uống.

Nhìn cơ thể săn chắc và cơ bắp của ông Steve Ramsden hiện tại, thật khó có thể tin rằng chỉ 1 năm trước, ông còn là một bệnh nhân bị tiểu đường, thừa cân và đang phải vật lộn với căn bệnh mỡ máu cao. 

Ông Steve Ramsden vốn là một nhân viên y tế làm việc ở bộ phận Dịch vụ cứu thương Yorkshire. Vào thời điểm Giáng sinh năm ngoái, ông nặng đến 100kg, phải uống thuốc để kiểm soát lượng cholesterol tăng cao. Tuy nhiên chỉ sau 1 năm áp dụng lối sống nghiêm khắc với bản thân, cân nặng của ông đã giảm xuống còn 72kg, đồng thời trở nên săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn như thể ông đã tập GYM trong nhiều năm.

Chỉ sau 1 năm tập luyện, ông Steve đã “biến hình” cơ thể nặng nề của mình thành một lực sĩ cơ bắp.

Nguyên nhân khiến ông Steve quyết định thay đổi bản thân là vào năm ngoái, khi đang cõng một bệnh nhân trên lưng đi cấp cứu, ông cảm thấy lưng của mình bị đau nhức khó chịu. Sau khi nói chuyện với gia đình về tình trạng bệnh và nhận được những lời tư vấn từ người thân, ông quyết định thay đổi lối sống của mình để có thể tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. 

May mắn đối với Steve khi con trai của ông là Dan sở hữu một phòng tập thể dục, Dan có thể giúp ông trong tiến trình thay đổi cuộc sống của mình. 

Chia sẻ với kênh Leeds Live, anh Dan cho biết: “Bố tôi đã từng là một người đàn ông cường tráng, tuy nhiên sau đó tôi cảm thấy bố tôi dần mất đi sự tự tin khi có tuổi. Ông ấy đã thực hiện một khóa chuyển đổi trong 12 tuần căng thẳng với tinh thần kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân. Ông đã loại bỏ được sỏi thận, sau đó dần dần bỏ rượu và các loại đồ ăn không tốt cho sức khỏe. Tuổi tác chỉ là một con số và việc xoay chuyển cuộc đời của bố tôi là thành tựu lớn nhất của tôi cho đến nay. Điều này thực sự rất đặc biệt.”.

Ông Steve cảm thấy cuộc sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn khi không còn phải sống chung với cơ thể nặng nề, bệnh tật. 

Bản thân ông Steve cũng rất tự hào về sự thay đổi ngoạn mục của mình. Ông cảm thấy tự tin hơn và không còn lo lắng về căn bệnh tiểu đường. Cân nặng của ông đã giảm xuống như thời điểm lúc còn là một thanh niên mới lớn, đặc biệt hơn, ông có thể nhìn thấy lại các múi cơ bụng của mình. Hiện ông đã hạn chế uống rượu bia so với một năm trước đó, đồng thời thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh hơn, cuộc sống dần trở lại cân bằng. 

“Tôi đã đưa những người trẻ tuổi hơn tôi đi cấp cứu và họ không được khỏe mạnh vì họ không chăm sóc bản thân, họ không nghĩ về bản thân. Việc loại bỏ được những nặng nề của cơ thể khiến tôi cảm thấy tâm trí và cuộc sống của mình tốt hơn rất nhiều.” – ông Steve cho biết. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất