, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/09/2017, 09:51

Cử tạ VN phá sâu kỷ lục ASEAN Paragames 9, hơn Thái Lan đến 51kg

Đại hội thể thao người khuyết tật (NKT) Đông Nam Á lần 9 – 2017 (ASEAN Paragames 9) đang diễn ra tại Malaysia.

Trong ngày 18.09, đoàn thể thao NKT Việt Nam đã giành tổng cộng 19 huy chương, trong đó có 4 HCV ở môn bơi lội và 2 HCV môn cử tạ.

Sáng 18.9, VĐV bơi lội Vi Thị Hằng đã đem về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao NKT Việt Nam ở lượt chung kết nội dung bơi 100 m tự do nữ.

Kình ngư nữ Vi Thị Hằng giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao NKT VN tại ASEAN Paragames 9. Ảnh- N.Trung
Kình ngư nữ Vi Thị Hằng giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao NKT VN tại ASEAN Paragames 9. Ảnh- N.Trung

Tiếp đó, 3 kình ngư nam gồm Võ Huỳnh Anh Khoa (100 m tự do nam), Hà Văn Hiệp (50 m ếch nam) và Nguyễn Văn Trung (50 m ếch nam) tiếp tục đem về thêm 3 tấm HCV. 

Kình ngư khuyết tật Võ Huỳnh Anh Khoa HCV 100m nam. Ảnh- N.Trung
Kình ngư khuyết tật Võ Huỳnh Anh Khoa HCV 100m nam. Ảnh- N.Trung

Ngoài ra, môn bơi lội còn có những tấm HCB của Đỗ Thanh Hải (100 m tự do nam), Lê Tiến Đạt - Nguyễn Hoàng Nhã - Nguyễn Ngọc Thiết - Võ Huỳnh Anh Khoa (4x100 m)...

Ở môn cử tạ diễn ra vào chiều cùng ngày, đoàn Việt Nam đã giành 2 HCV và phá sâu kỷ lục ASEAN Paragames ở hai hạng cân này, đó là hai lực sĩ Lê Văn Công (hạng cân 49kg nam) và Nguyễn Bình An (54kg nam).

Ở hạng cân 49kg, nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công đã không có đối thủ. Ngay lần cử đầu tiên, Công đã cầm chắc HCV với thành tích 175kg, bỏ xa người xếp thứ hai Pia (Lào) đến 50kg. Lần cử thứ hai, Công đã phá kỷ lục ASEAN Paragames (178kg) khi thành công với đòn tạ 179kg. Ở lần cử cuối, nhà vô địch Paralympic tiếp tục nâng thành công đòn tạ 181kg để giành 2 HCV hạng 49 kg nội dung cử giật và tổng cử; 1 HCĐ ở nội dung cử đẩy. Đây là lần thứ 5 Lê Văn Công dự ASEAN Paragames và đều có HCV.

Đô cử khuyết tật Lê Văn Công thực hiện thành công mức tạ 181kg hạn cân 49kg. Ảnh- N.Trung.
Đô cử khuyết tật Lê Văn Công thực hiện thành công mức tạ 181kg hạn cân 49kg. Ảnh- N.Trung.

Trong khi đó, đồng đội Nguyễn Bình An cũng đã có ngày thi đấu xuất sắc để giành 2 HCV hạng cân 54 kg ở nội dung cử giật và tổng cử (với 3 lần cử lần lượt là 175kg, 178kg và 181kg), qua đó Bình An đã phá sâu kỷ lục ASEAN Paragames hiện tại là 175kg. Thành tích của An hơn người đoạt HCB Amorntep Pongsa (Thái Lan) đến 51kg.

Đô cử khuyết tật Nguyễn Bình An thực hiện thành công mức tạ 181kg hạng cân 54kg. Ảnh- N.Trung
Đô cử khuyết tật Nguyễn Bình An thực hiện thành công mức tạ 181kg hạng cân 54kg. Ảnh- N.Trung

Đoàn thể thao NKT Việt Nam tạm xếp thứ 3 trên bảng tổng sấp huy chương với 19 tấm huy chương (8 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ), sau Indonesia và chủ nhà Malaysia.

VĐV Lê Văn Công (giữa) HCV cử tạ hạng cân 49kg. Ảnh- N.Trung
VĐV Lê Văn Công (giữa) HCV cử tạ hạng cân 49kg. Ảnh- N.Trung

 Thùy Dung (theo Báo Văn hóa)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất