, //, :: GTM+7

Cua biển ngon nhất miền Tây được mua với giá cao ngất ngưởng

HOÀNG THỊNH
(phunuonline.com.vn)
Nhiều thương lái nhận định giá cua biển ngon nhất miền Tây có thể còn tiếp tục tăng và vượt mức 1 triệu đồng/kg trong những ngày tới.

Ngày 19/3, theo ghi nhận của phóng viên, cua biển tại Cà Mau được thương lái tìm đến tận nhà thu mua với giá cao ngất ngưỡng.

Cua Cà Mau.

Cụ thể, cua y tứ (loại dưới 300gram/con) được thu mua với giá 280.000 đồng/kg, cua y nhất (loại trên 300 gram/con) giá 440.000 đồng/kg và cua gạch là 850.000 đồng/kg… Theo nhận định của nhiều thương lái, giá cua biển có thể tiếp tục tăng mạnh và có thể vượt mức 1 triệu đồng/kg vào dịp thanh minh (đầu tháng 4/2023)...

Ông Nguyễn Văn Quân (55 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, đã có hàng chục năm gắn bó với nghề nuôi tôm cua kết hợp trong vuông tôm, nhờ đó tăng nguồn thu đáng kể, nhất là hiện nay giá cua vẫn duy trì ở mức cao.

Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn và điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi nên cho thịt ngon, ngọt... và được người tiêu dùng đánh giá là cua ngon nhất miền Tây. Dù luôn được bán với giá cao, nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua cua Cà Mau về thưởng thức.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh có trên 250.000 ha nuôi cua biển, với sản lượng hơn 25.000 tấn/năm và mang lại nguồn thu cho địa phương hơn 10.000 tỉ đồng. Đây được xem là mặt hàng chủ lực của tỉnh chỉ đứng sau con tôm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất