, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/07/2022, 11:10

Cục QLTT Hà Tĩnh kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp

LÊ KIÊN
Vụ hè thu năm 2022 đang đến gần, đây là thời điểm mà các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp bắt đầu nhập hàng, tích trữ các mặt hàng phân bón nhằm đáp ứng nhu cầu bà con nông dân canh tác mùa vụ. Do vậy Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường kiểm tra các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn quản lý.
Lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh ra quân kiểm tra nhiều cơ sở vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu… Ảnh: QLTT Hà Tĩnh.

Trong thời điểm được xem là nhạy cảm và rất dễ xảy ra tình trạng sản xuất, tích trữ và buôn bán các mặt hàng vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công văn 60/CQLTT-NVTH chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn quản lý. 

Vật tư nông nghiệp đóng vai trò quan trọng, góp phần đảm bảo sự phát triển của ngành nông nghiệp đạt hiệu quả, bền vững. Đợt kiểm tra này nhằm đảm bảo nguồn vật tư phân bón phục vụ bà con nông dân và tránh được các mặt hàng phân bón giả, kém chất lượng ảnh hưởng xấu đến năng suất, chất lượng cây trồng.

Đội QLTT số 1 đang kiểm tra một cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: QLTT Hà Tĩnh.

Được giao nhiệm vụ kiểm soát thị trường phân bón trên địa bàn, Đội QLTT số 1 đã tổ chức các đoàn công tác tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh phân bón. Trong đó, tập trung kiểm tra về giấy phép đăng ký kinh doanh, tem nhãn mác, công bố chất lượng, niêm yết giá, hóa đơn chứng từ xuất nhập, nguồn gốc hàng hóa, đồng thời tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, Đội QLTT số 1 cũng đã tuyên truyền, phổ biến những tác hại của các loại vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chủ kinh doanh, để họ tránh tiếp tay cho các đối tượng xấu thực hiện các hành vi vi phạm, trục lợi trên sự khó khăn vất vả của người dân.

Trong thời gian qua, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã nhiều lần ra quân thanh tra, kiểm tra và xử lý các vấn đền liên quan đến vật tư nông nghiệp. Ảnh: QLTT Hà Tĩnh.

Trước đó, tháng 4/2022, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ra quân tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát tốt mặt hàng vật tư nông nghiệp trên địa bàn như thức ăn chăn nuôi gia súc, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…

Đồng thời, Cục cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm xảy ra và loại bỏ những mặt hàng vật tư nông nghiệp không có trong danh mục lưu hành, kém chất lượng, gây tác hại đến sức khỏe con người.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất