, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/02/2023, 18:52

Cực sốc trước món ăn thất truyền hơn 100 năm của Trung Quốc, đầu bếp rất sợ

NHẬT DƯƠNG
(theo QQ)
Không thể tưởng tượng nổi người Trung Quốc trước đây có thể nghĩ ra món ăn công phu như thế này.

 

Cách đây 100 năm, trong Tử Cấm Thành từng có một món ăn khiến các đầu bếp sợ phải làm, bởi nó đòi hỏi mức độ kiên nhẫn khủng khiếp, đó là món giá đỗ nhồi thịt. Chúng ta đều biết rằng, thân của giá đỗ rất nhỏ, việc nhồi thịt vào từng cọng có đường kính 2mm rất khó khăn. 

Tương truyền rằng, để chuẩn bị bữa ăn cho vua chúa cần phải làm hàng ngàn cọng giá đỗ như vậy. Một món ăn nhìn đơn giản như thế này nhưng phải mất nửa ngày mới xong. Và điều quan trọng nhất là nó đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và khéo tay của đầu bếp.

Chính vì món ăn này quá phức tạp, công phu nên dần dần bị thất truyền và không còn được biết tới nữa. Có một cô gái ở Trung Quốc muốn chinh phục thử thách với món ăn này.
Giá đỗ sau khi mua về chọn những cọng to, thẳng và dày nhất rồi cắt 2 đầu.
Cô sử dụng thịt gà phần nạc nhất, ướp với hành, nước gừng, muối, bột bắp và xay cho tới khi tạo thành một hỗn hợp thịt cực kỳ nhuyễn mịn.
Đến phần quan trọng nhất là nhồi thịt vào từng cọng giá đỗ. Cô sử dụng một cây sắt dài xuyên qua giá đỗ để tạo thành một cái lỗ.
Tiếp theo, cho hỗn hợp thịt vào một cái bình nhựa gắn ống tiêm, sau đó bơm thịt vào giá đỗ. Chỉ cần cây kim đủ dài và thịt đủ nhuyễn mịn là có thể nhồi vào từng cọng giá đỗ.
Giá đỗ nhồi thịt sau khi làm xong cho vào dầu tiêu, rưới dầu lên nhiều lần cho tới khi giá đỗ chín, trong suốt thì vớt ra ngoài ngay lập tức.
Hoàn thành.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmMột ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất