, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 24/04/2023, 14:56

Cục Thương mại châu Hồng Hà (Trung Quốc) kết nối giao thương với doanh nghiệp tại Long An

THẢO VI
Ngày 23/4, Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai và Cục Thương mại châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã đến khảo sát, kết nối giao thương với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản trên địa bàn tỉnh Long An.
Đoàn khảo sát vùng trồng chanh của Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Chanh Việt tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Ảnh: baolongan.vn

Cụ thể, Đoàn đã đến khảo sát quá trình sơ chế, đóng gói nông sản tại một số doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thanh long tỉnh Long An (huyện Châu Thành), hoạt động xay xát, đóng gói lúa, gạo của Công ty TNHH Dương Vũ (huyện Thủ Thừa) và tham quan vùng trồng chanh và nghe giới thiệu về các sản phẩm chế biến từ chanh của Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Chanh Việt (huyện Bến Lức).

Đây là dịp để các doanh nghiệp, nhà phân phối nông sản của tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản của tỉnh Long An. Qua đó, góp phần đẩy mạnh hoạt động giao thương hàng hóa, nâng cao giá trị kim ngạch hàng hóa hai chiều trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Năm 2022, thương mại nông sản phẩm giữa châu Hồng Hà - Việt Nam đạt 440 triệu USD; trong đó, thương mại rau quả đạt 120 triệu USD, thủy sản đạt 810.000 USD. Các loại nông sản Việt Nam xuất khẩu sang châu Hồng Hà thông qua cửa khẩu Hà Khẩu - Lào Cai chủ yếu là thanh long, chuối, sắn khô, đậu xanh khô và thủy sản.

Hiện nay, tỉnh Vân Nam đang tập trung tối ưu hóa môi trường kinh doanh, thúc đẩy xây dựng cửa khẩu số Hà Khẩu, tiếp tục tối ưu hóa quy trình thông quan xuất nhập khẩu, tạo điều kiện thông quan nhanh chóng cho các nông sản phẩm và phụ phẩm nông nghiệp tại cửa khẩu Hà Khẩu - Lào Cai.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.


Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất