, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/03/2023, 11:52

Cực xịn: Xe máy điện có thể gấp gọn, khối lượng chỉ 30kg

MỘC LAM
Colibri M22 là mẫu mô tô điện với ngoại hình scrambler nhưng có thể dễ dàng gấp gọn để đưa tới sự linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Được xác định chính là tương lai của phương tiện giao thông, chính vì thế các nhà sản xuất xe điện đặc biệt là xe máy điện hiện mọc lên như nấm sau mưa. Colibri là một trong những tên tuổi mới của làng xe điện tại châu Âu và mới đây hãng xe này đã giới thiệu mẫu xe máy điện có thể gấp gọn. 

Xe đạp điện có thể gấp gọn có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người dùng, nhưng khái niệm xe máy điện vẫn còn là cái gì đó khá xa lạ. Chiếc Colibri M22 được thiết kế với bề ngoài giống một chiếc Scrambler nhưng kết cấu thông minh cho phép xe có thể gấp gọn lại ở vị trí giảm xóc sau kết nối với cánh tay đòn.

Và với việc nghiên cứu số lượng lớn các kích thước thang máy tại châu Âu thì khi gấp gọn M22 có thể dễ dàng cùng người điều khiển vào thang máy một cách linh hoạt. Đương nhiên điều này còn bởi vì xe được tối giản hóa các chi tiết để tổng khối lượng xe chỉ khoảng 30kg - mức mà người trưởng thành có thể dễ dàng bê, thậm chí là vác xe dễ dàng. 

Mặc dù thiết kế thông minh, nhưng Colibri cũng không vì thế mà bị giảm thiểu các tính năng. Xe được trang bị động cơ điện với công suất định danh là 3kW, với 2 chế độ lái xe. Với chế độ Road Mode (cho phép xe lưu thông hợp pháp trên đường phố), xe bị giới hạn tốc độ ở 50km/h. Tuy nhiên, ở chế độ Off Road (không sử dụng khi lưu thông trên đường) thì xe có thể đạt được tốc độ tối đa tới 90km/h. 

Cấp năng lượng cho Colibri M22 là 3 viên pin, đưa tới hành trình tối đa 200km cho mỗi lần sạc. Người sử dụng cũng có thể tùy chọn giảm bới pin nếu muốn tối ưu hóa về khối lượng nhẹ cho xe. Thời gian sạc đầy pin chỉ tốn 2 giờ - khá nhanh so với phần lớn xe máy điện trên thị trường hiện nay. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất