, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/08/2022, 09:54

Cùng Dear, Clairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.

Khô hạn ở Ninh Thuận là một phần hệ quả của biến đổi toàn cầu

Sứ mệnh phủ xanh núi đá của Hạnh Phúc Xanh

Một trong những vấn đề bức thiết của toàn cầu hiện nay chính là diễn biến xấu dần của biến đổi khí hậu. Hậu quả của hiện tượng này không chỉ khiến Trái Đất nóng lên, băng tan, nước biển dâng mà đang tác động trực tiếp đến cuộc sống con người.

Tại Ninh Thuận, một tỉnh thuộc vùng cực Nam Trung Bộ đang chịu tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và các hiện tượng thời tiết cực đoan. Giải pháp quan trọng giúp thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu được ưu tiên là trồng rừng trên núi đá, hướng đến mục tiêu gia tăng diện tích rừng và độ che phủ rừng, gia tăng khả năng phòng hộ của rừng như: chắn gió, cát bay, phòng hộ đầu nguồn, đặc biệt gia tăng mạch nước ngầm và hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng dân cư sống phụ thuộc vào rừng.

Người dân địa phương nối bước đưa mầm cây lên núi đá

Mong muốn tiếp tục lan rộng mảng xanh cùng Hạnh Phúc Xanh, thương hiệu chăm sóc da Hàn Quốc Dear, Klairs đã cùng phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước”, kêu gọi góp cây gây rừng cho Thuận Nam, Ninh Thuận.

Chung tay Trồng rừng - Giữ nước

Rừng là một thành phần quan trọng của các hệ sinh thái trên trái đất, trong đó rừng giữ vai trò chủ yếu trong mọi chu trình chuyển hóa vật chất, năng lượng trên toàn hành tinh. Tăng diện tích rừng là góp phần bảo tồn các loài động vật hoang dã quý hiếm như voọc xám, tăng sự đa dạng sinh học trên Trái Đất.

Đối với con người, trồng rừng là giữ tài nguyên bền vững cho sự sống thế hệ mai sau. Khi mục tiêu trồng rừng hoàn thành, 600.000 người dân sẽ được bảo vệ, chắn gió, cát bay. Đồng thời, 70 hộ dân chăn nuôi và canh tác nông nghiệp dưới tán rừng được hưởng lợi ích như có thêm nguồn thức ăn và nguồn nước. Ngoài ra, tham gia trồng rừng còn tạo cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Cây Thanh Thất phát triển từ mùa trồng rừng 2021

Hiểu được điều đó, chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” là chiến dịch gây quỹ cộng đồng thuộc chuỗi hoạt động Klairs & Kindness, với mục tiêu chung tay hành động giúp hành tinh và cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Chiến dịch kêu gọi góp 2000+ cây vào quỹ trồng cây Ninh Thuận, nối dài cánh tay với Hạnh Phúc Xanh.

Mua một sản phẩm Freshly Juiced Vitamin Drop là bạn đang góp một cây trồng rừng

Hoạt động trồng rừng góp nâng cao nhận thức cộng động về biến đổi khí hậu đến người dùng thân thiết của mình. Những người trồng rừng tiền tuyến chẳng ngại mưa gió gieo trồng và chăm sóc cây con. Người trồng rừng hậu phương chúng ta cần đồng lòng, tích cực đóng góp cây. Khi mua mỗi sản phẩm Freshly Juiced Vitamin Drop từ Dear, Klairs là bạn đã góp một cây vào quỹ trồng rừng giữ nước Ninh Thuận. Để hoàn thành mục tiêu này, Dear, Klairs và Hạnh Phúc Xanh cần sự đồng hành và ủng hộ của mọi người.

Mùa mưa ở Ninh Thuận bắt đầu báo hiệu mùa trồng rừng đang đến gần. Cùng Dear, Klairs và Hạnh Phúc Xanh chung tay góp cây vì sự phát triển bền vững.

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất