, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 19/06/2023, 15:57

Cuộc sống sóng gió, nhiều thăng trầm của vợ ba kém 11 trước khi cưới Kim Tử Long

PHƯƠNG PHƯƠNG
Vua cải lương” Kim Tử Long và bà xã Trinh Trinh đã có những chia sẻ thú vị về chặng đường hôn nhân hơn 10 năm qua. 

Trinh Trinh là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cô là con gái hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh - Xuân Yến, cháu cố nghệ sĩ Thanh Tòng. Cô về chung nhà với Kim Tử Long từ năm 2011. Họ có hai con trai. Trước đó, Kim Tử Long từng hai lần đổ vỡ hôn nhân và hơn Trinh Trinh 11 tuổi nên mối quan hệ của họ bị nhiều người cho là không tương xứng, như đôi đũa lệch trước khi được ủng hộ như hiện tại.

NSƯT Kim Tử Long có mái ấm với nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh kém anh 11 tuổi.

Trong một chương trình talkshow mới đây, “Vua cải lương” Kim Tử Long và bà xã Trinh Trinh đã có những chia sẻ thú vị về chặng đường hôn nhân hơn 10 năm qua. 

Mở đầu chương trình, host Nguyên Khang gợi mở cặp nghệ sĩ trở lại ngày cơ hàn, khi Kim Tiểu Long mới cưới Trinh Trinh. Anh kể, hồi ấy khó khăn, không đủ điều kiện sắm tặng vợ chiếc nhẫn mới nên anh lấy hột xoàn từ chiếc nhẫn của mình, thuê thợ chế tác lại một chiếc khác làm hồi môn.

“Tôi trân quý chiếc nhẫn vì lúc đeo nó cho tôi, anh Long nói: ‘Anh tặng mình chiếc nhẫn thay cho sính lễ. Viên kim cương này là hột may mắn. Anh muốn trao cái may mắn của anh cho mình”, Trinh Trinh tâm sự. Cô cũng cảm nhận từ ngày đeo chiếc nhẫn, những điều tốt đẹp, suôn sẻ lần lượt đến. Chiếc nhẫn theo Trinh Trinh suốt thời gian dài cho đến khi cô mang bầu con thứ hai thì lên cân, không đeo vừa mới cất vào két sắt.

Sau này, nhà mất trộm, Trinh Trinh khóc đỏ mắt vì chiếc nhẫn và nhiều đồ kỷ niệm như que thử thai, cuống rốn của con trai đầu lòng, vòng vàng hai vợ chồng dành dụm từ những dịp đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật của tụi nhỏ… bị lấy đi. Thương vợ, Kim Tử Long cố dành dụm rồi lâu sau mới mua tặng cô chiếc nhẫn khác.

Vợ kém 11 tuổi từng gọi Kim Tử Long bằng chú.

Nhớ ngày đầu gặp gỡ, Trinh Trinh từng gọi Kim Tử Long bằng chú. Khi đó, “Vua cải lương” vừa trải qua chuyện buồn hôn nhân nên tìm thấy sự an ủi, đồng cảm trong những lần đi hát với Trinh Trinh. Bản thấy anh không hiểu vì sao cảm mến Trinh Trinh, dù từng thề với lòng sẽ không lấy vợ chung nghề. “Bao nhiêu người tình trên sân khấu, tôi chưa từng động tới một người nào. Có thể duyên số đã kết nối tôi với Trinh”, Kim Tử Long chia sẻ. 

Về phía Trinh Trinh, cô ngần ngại, e dè khi bị đàn anh tiếp cận. Thấy anh gọi hàng chục cuộc điện thoại, nhắn tin liên tiếp, cô càng sợ hãi. Một lần, Trinh Trinh đi diễn tỉnh về lúc 23h thì thấy Kim Tử Long đứng đón đường. Anh xin cô lên xe để cả hai có cơ hội nói chuyện. 

Khi quyết định đến với nhau, Kim Tử Long – Trinh Trinh đối mặt không ít lời gièm pha. Tuy nhiên, họ luôn gắn bó, tin tưởng nên thường cười trước những lời thêu dệt của người đời. 

“Người ta nói tôi đến với anh Long để ‘đào mỏ’. Nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ anh ấy rất giàu có, nhưng anh từng nói với tôi rằng: anh không phải đại gia có thể lo cho em đầy đủ vật chất, anh chỉ có thể chăm sóc em, không làm điều gì khiến em buồn”, Trinh Trinh trải lòng. Sau này, cô lấy lời hứa của chồng làm động lực vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. 

Kim Tử Long cũng thừa nhận bản thân không thuộc tuýp lãng mạn. Nếu vợ muốn điều gì, hãy nói ra và anh sẽ tìm cách thực hiện. Còn muốn anh làm những chuyện bay bổng, quỳ gối tặng hoa, anh không thể. 

Một chuyện hài hước trong đời sống hôn nhân của cặp nghệ sĩ là khi Kim Tử Long mang về cho vợ chiếc hộp sang trọng bên trong có một cành hồng vàng. Ban đầu, Trinh Trinh tưởng vàng thật nên nâng niu, giữ gìn cho đến hai năm sau mới biết là đồ giả, chồng cô mua với giá 200 nghìn đồng. 

Là người yêu vợ, thích làm mọi người vui nhưng Kim Tử Long có tính gia trưởng. Anh giải thích điều này là cần thiết vì bà xã Trinh Trinh rất ngây thơ, đôi lúc quá tin bạn. “Tôi rất thương Trinh Trinh, muốn bao bọc bà xã vì cô ấy đã trải qua rất nhiều sóng gió và có những nỗi khổ không thể chia sẻ với ai”, anh nói. 

Phần hai của chương trình, Kim Tử Long khoe tài nấu ăn, đặc biệt là hai món lẩu Thái và cơm chiên. Tuy nhiên anh bị bà xã “bóc phốc” thích nấu nướng nhưng không dọn dẹp, ưa chỉ đạo trong bếp. Kim Tử Long cho biết, anh chỉ “làm việc lớn” như bán nhà, sửa nhà chứ ít quan tâm chuyện nhỏ. Hai vợ chồng thỉnh thoảng tâm đầu ý hợp nhưng cũng có lúc tranh cãi từ việc nhỏ đến chuyện lớn. 

Vợ chồng Kim Tử Long mỗi lần giận nhau 15 ngày không nói chuyện.

Mỗi lần giận dỗi, nghệ sĩ Trinh Trinh thường “chiến tranh lạnh” với ông xã 10-15 ngày. Điều này khiến Kim Tử Long rất khó chịu vì sau một ngày làm việc, anh muốn trở về nhà thấy vợ vui cười, hỏi thăm. Tuy nhiên, anh cũng khó tính, không chịu làm hòa trước nên không khí gia đình căng thẳng. Sau nửa tháng, Trinh Trinh sẽ chủ động mở lời trước để hai vợ chồng làm hòa. 

Tôi từng tan vỡ nhiều mối tình vì tính cách bướng bỉnh. Đời tôi chưa nói tiếng xin lỗi ai bao giờ”, “Vua cải lương” bày tỏ. Anh giải thích thêm trước giờ luôn làm mọi điều vì vợ con, gia đình nên nếu bà xã giận hờn vu vơ, anh sẽ không xuống nước. Còn nếu anh nhận thấy lỗi thực sự từ phía mình thì sẵn sàng quỳ xuống xin bà xã tha thứ. 

Trinh Trinh xác nhận ông xã không bao giờ xin lỗi trước. Bình thường, cô gọi chồng là “mình”, khi giận mới gọi “anh” và nếu kêu “anh Long” nghĩa là vấn đề rất nghiêm trọng. Sống lâu với chồng, cô hiểu tính anh hay im lặng nên thường đề nghị nói chuyện thẳng thắn cho vấn đề nhanh được giải quyết. 

Ngoài ra, các con là sợi dây kết nối tình cảm, khiến nhưng cuộc “chiến tranh lạnh” giữa hai vợ chồng kết thúc sớm. Mỗi lần cả hai giận dỗi, chỉ cần các con chạy lại tíu tít, gợi ý về các hoạt động gia đình thì Kim Tử Long – Trinh Trinh phải tạm gác cảm xúc cá nhân để cùng lo cho con. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Do nước sông bị ô nhiễm, lục bình ngày càng phát triển nhanh phủ kín nhiều đoạn sông, cản trở ghe thuyền đi lại. Thế nhưng ở Đồng Tháp Mười, mà tập trung nhất là thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An), nguồn lục bình tự nhiên phong phú này lại trở thành nguyên liệu chủ yếu cho một nghề độc đáo: nghề đan lục bình mỹ nghệ.
2
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất