, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 11/11/2023, 18:07

Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới” đã tìm ra quán quân

HẠ NHIÊN
Giành chiến thắng bất ngờ, chỉ nhỉnh hơn 1 điểm so với đội bạn, Đại học Y Dược TP.HCM đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời.
ĐH Y Dược TP.HCM đã chiến thắng cuộc thi "Sinh viên thế hệ mới".

Sau gần 3 tháng tranh tài, quán quân của cuộc thi “Sinh viên thế mới” đã lộ diện, đó là trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Trận chung kết diễn ra sôi động, không kém phần căng thẳng với sự tranh tài của ba đội thi đến từ trường ĐH Y Dược - Đại học Thái Nguyên, Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Cả ba đội đã trải qua nhiều vòng thi gay cấn, từ tuyển chọn đội, sân khấu hóa thuyết trình ý tưởng dự án, thực tế triển khai đến lan tỏa dự án.

Không khí đấu trường chung kết “Sinh viên thế hệ mới” đã được thổi bùng khi có sự góp mặt của hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Họ không chỉ cổ vũ tinh thần, tiếp năng lượng cho cả 3 đội thi mà còn khiến khán giả theo dõi màn ảnh nhỏ cảm nhận rõ hơn về sức trẻ, sự năng động của sinh viên thế hệ mới.

Không khí sôi động ở trường quay chung kết.

Với dự án “VỰC” Đại học Y Dược TP.HCM có khởi đầu rất ấn tượng, được giám khảo- nhà báo Tạ Bích Loan đánh giá là mang đến sự ngạc nhiên cho khán giả bởi tính sáng tạo. Phần thi phản biện cũng được các thành viên trong đội thể hiện nhanh gọn, chính xác, cho thấy bản lĩnh của những sinh viên thế hệ mới.

Đặc biệt, ĐH Y Dược TP.HCM có cú bứt phá ngoạn mục với phần thi kêu gọi đầu tư kết thúc bằng điểm số tuyệt đối. Điểm số của đội quán quân cách biệt 1 điểm so với các đội còn lại. Con số này cũng phần nào minh chứng cho sự gay cấn và kịch tính của trận chung kết năm nay.

Niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên từng gương mặt trẻ.

Với hai dự án “Truyền thông phòng chống Lao” và “VINHSANH ORGANICS”, ĐH Y Dược – Đại học Thái Nguyên và ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng thể hiện rất ấn tượng. Sự có mặt ở trận chung kết đã có thấy sự nỗ lực của họ trong suốt thời gian qua. Từ những vòng ý tưởng dự án, triển khai thực tế, đến nay hai đội đã không ngừng đổi mới và nâng cấp dự án của mình. Điều ấn tượng là “bản báo cáo” các đội thi còn được thể hiện theo cách đáng yêu, dí dỏm và mang màu sắc riêng.

Trận so tài kịch tính, hấp dẫn của vòng Chung kết đã khép lại mùa giải “Sinh viên thế hệ mới 2023”. Phía sau 11 trận thi đầu kéo dài trong 3 tháng phát sóng là 6 tháng khởi động và 9 tháng chuẩn bị của ban tổ chức. Ngoài các giải thưởng dành cho Quán quân và Á quân, ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng do khán giả bình chọn cho ĐH Y Dược TP.HCM, giải thưởng dành cho đội thi vừa thể hiện tinh thần khỏe mạnh, tích cực trong suốt quá trình tham gia chương trình.

Đội ngũ ban giám khảo đồng hành cùng cuộc thi suốt 3 tháng qua.

Ngoài ra, các đội thi cũng nhận được những món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ, đồng thời là động lực giúp các đội thi đưa dự án lan tỏa hơn.

Quán quân ĐH Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Chúng em đã có cơ hội trải nghiệm đáng nhớ khi được học hỏi thêm về những dự án thú vị của đội bạn, cải thiện kỹ năng, nhận thức rõ giá trị của bản thân, được thử sức những việc chưa từng làm, được kết nối với những người bạn mới và cuối cùng là mục đích cùng nhau cố gắng vì cộng đồng”.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất