, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 10:53

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp khoa học công nghệ giúp bảo vệ môi trường

C.T.V
Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp cùng VinUni và Hub Network - Mạng lưới CLB Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo & Chuyển đổi số Thủ đô tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation 2022”.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến khoa học - công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đối tượng học sinh khối THPT về ý thức bảo vệ môi trường.

Một trong những đội thi tại Future Blue Innovation 2022.

Chung kết cuộc thi Future Blue Innovation 2022 đã được tổ chức tại Hội trường Auditorium, Trường Đại học VinUniversity tọa lạc trong quần thể khu đô thị Vinhomes Ocean Park thuộc Gia Lâm, thành phố Hà Nội vào lúc 14h30 ngày 30/8/2022. Chung kết có sự tham gia của top 5 dự án xuất sắc nhất cuộc thi, các vị cố vấn, ban giám khảo, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách mời trong lĩnh vực khởi nghiệp và dự kiến thu hút hơn 1.000 khán giả tham gia.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 30/7 - 18/8, các thí sinh đã nộp hồ sơ dự án tới BTC. Sau thời gian xem xét và đánh giá kỹ lưỡng, BTC đã chọn ra top 5 đội thi xuất sắc nhất, vượt qua hơn 2000 đơn đăng ký dự thi để tiến vào vòng chung kết, đó là:

- Greenbe - THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội;

- AnimalShelter - THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Đại Học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN, THPT Kim Liên, THPT Chương Mỹ A;

- VETIVER - THPT Vinschool, The Olympia Schools;

- ENVEGO - THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm;

- Green Cycling - THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Các đội thi đã có cơ hội được làm việc và training các kỹ năng quan trọng dưới sự hướng dẫn của các mentor, trainer dày dặn kinh nghiệm đã từng cố vấn cho rất nhiều các cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên thông qua khóa huấn luyện thực chiến nằm trong khuôn khổ cuộc thi Future Blue Innovation 2022.

Bên cạnh đó, các bạn cũng được tham gia những hoạt động ngoại khóa cùng anh chị BTC, “cùng học, cùng sống, cùng làm việc”, các bạn đã trở thành những người bạn thân thiết và có những kỷ niệm trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại VinUni. 

Xuyên suốt quá trình cuộc thi diễn ra, chung kết luôn được coi là đích đến cuối cùng để tìm ra quán quân của cuộc thi. Những dự án khởi nghiệp ấp ủ trong thời gian qua đến với khán giả và cùng nhau tranh tài để giành lấy ngôi vị danh giá nhất: Quán quân Future Blue Innovation 2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất