, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/02/2022, 15:13

Cứu 11 ngư dân bị nạn trên vùng biển Quảng Trị

HOÀI NAM
Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng (CKC) Gianh và các đơn vị tuyến biển duy trì thông tin liên lạc, hỗ trợ ngư dân bị nạn trên biển.
Kiểm soát Trạm kiểm soát Biên phòng Gianh cập nhật thông tin và vị trí tàu bị nạn.

Thông tin từ Đồn Biên phòng CKC Gianh - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BCH BĐBP) Quảng Bình cho biết, lúc 04h00 ngày 15/02/2022, tàu QB 98160TS có 11 thuyền viên, do ông Nguyễn Phượng, sinh năm 1971, ở xã Quảng Lộc, thi xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản bị gió to, sóng lớn đánh tràn mạn và chìm tại toạ độ16053’ N – 107027’ E, cách đảo Cồn Cỏ - Quảng Trị khoảng 15 hải lý về phía Nam.

Sau khi chìm, 11 ngư dân được 2 tàu: QB 98348TS của ông Phạm Hoan và QB 98082TS của ông Nguyễn Văn Đông cùng ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, đang đánh bắt ở gần chạy đến cứu vớt.

Hiện sức khoẻ các thuyền viên ổn định, 2 tàu cá trên tiến hành thu ngư lưới cụ và đưa 11 thuyền viên tàu cá QB 98160TS về cửa Gianh.

BCH BĐBP Quảng Bình chỉ đạo Đồn Biên phòng CKC Gianh và các đơn vị duy trì liên lạc với 2 tàu QB 98082TS và QB 98348TS để nắm tình hình và hỗ trợ thông tin cần thiết, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên gia đình tàu bị nạn; tổ chức tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe các thuyền viên khi tàu vào bờ.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất