, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 06:25

Đã có thể chơi game ngay trên TikTok

Bạch Ngân
TikTok đang thử nghiệm nhiều trò chơi nhỏ, trong đó có một trò chơi đến từ Aim Lab.

Theo Engadget, mạng xã hội video ngắn TikTok đang muốn biến nền tảng của mình trở nên đa năng hơn với việc thử nghiệm rộng rãi các trò chơi ngay trong ứng dụng.

Công ty gần đây đã bổ sung cách để người sáng tạo ở một số thị trường (trong đó có cả Mỹ) thêm 1 trong 9 trò chơi nhỏ vào video bằng cách nhấn vào nút Add Link và chọn tùy chọn MiniGame. Khi người xem bắt gặp một video có liên kết với một trò chơi, họ có thể bắt đầu chơi trò chơi đó bằng cách nhấn vào liên kết bên cạnh tên người dùng của người sáng tạo. Người dùng có thể ghi lại trò chơi của họ và chia sẻ nó trong một video mới.

TikTok đang thử nghiệm trò chơi Mr. Aim Lab's Nightmare trên nền tảng của mình.

Phát ngôn viên của TikTok nói với TechCrunch: “Hiện tại, chúng tôi đang khám phá việc đưa các trò chơi HTML5 lên TikTok thông qua kết hợp với các nhà phát triển trò chơi và studio bên thứ ba.”

Trò chơi mới nhất của TikTok có tên là Mr. Aim Lab's Nightmare. Đối tác cùng thực hiện sáng kiến này với TikTok gồm các nhà phát triển Voodoo, Nitro Games, FRVR và Lotum.

Không có trò chơi nào có quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng tại thời điểm này và dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu. TikTok đang tìm hiểu cách người sáng tạo tạo ra nội dung và cách người dùng tương tác với trò chơi.

Các báo cáo trong những tháng gần đây cho thấy TikTok đang sẵn sàng cho một cú hích lớn vào lĩnh vực trò chơi điện tử. Công ty mẹ ByteDance đã mua lại nhà phát triển trò chơi Moonton Technology vào năm ngoái. TikTok cũng hợp tác với Zynga cho một trò chơi di động độc quyền có tên Disco Loco 3D; một trò chơi thiện nguyện có tên Garden of Good, qua đó người chơi có thể quyên góp cho quỹ Feeding America, đã có trên phiên bản TikTok của Mỹ vào tháng 6. Trước đây TikTok đã thử nghiệm game HTML5 tại Việt Nam.

Những công ty công nghệ lớn khác cũng đã đẩy mạnh hoạt động chơi game trên thiết bị di động, trong đó có Apple, Google và gần đây là Netflix. Ngoài ra Zynga đã trở thành một gã khổng lồ về trò chơi xã hội với sự trợ giúp từ phạm vi tiếp cận khổng lồ của Facebook, trong khi đó Facebook đã chuyển sang trò chơi trên đám mây vào năm 2020.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất