, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 28/03/2021, 10:35

Đa dạng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ chăm con nhỏ dưới 5 tuổi bằng phần mềm

Theo ÁI THY (nld.com.vn)

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp ngân hàng hơn 80 ngày thực đơn cho mẹ luân phiên thay đổi.

 

Thực đơn dinh dưỡng 4 bữa/ngày được Phần mềm gợi ý cho mẹ bầu.
Thực đơn dinh dưỡng 4 bữa/ngày được Phần mềm gợi ý cho mẹ bầu.

Đối với những người lần đầu mang thai hay cả những mẹ đang chăm con nhỏ thì dinh dưỡng hợp lý và khoa học là mối quan tâm đặc biệt và chiếm một khoảng thời gian không hề nhỏ của các chị em. Với Phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" thuộc Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em, khâu lên thực đơn hằng ngày sẽ không còn khó nhằn. Phần mềm do Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu phát triển, với sự thẩm định về chuyên môn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế và chính thức ra mắt người dùng từ tháng 12-2020.

Phần mềm mang đến ngân hàng thực đơn phong phú cho người dùng tùy ý lựa chọn và thay đổi với hơn 1.300 món dành cho mẹ bầu, mẹ cho con bú được nghiên cứu và phát triển theo khẩu vị vùng miền, đảm bảo đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm. Trong thời gian tới, Phần mềm cũng sẽ được bổ sung bộ thực đơn dành cho bé dưới 5 tuổi, với tổng số món ăn lên đến 2.500 món cho cả mẹ và bé.

Sử dụng Phần mềm, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, tạo sự đa dạng trong thực đơn hằng ngày và phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Bên cạnh đó, Phần mềm cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai (thông qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số khối cơ thể BMI trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ) và trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi (thông qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi của trẻ).

Chức năng theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé.
Chức năng theo dõi tình trạng sức khỏe mẹ và bé.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại cũng như tham khảo các thông tin tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video trong Phần mềm.

Tất cả tính năng của Phần mềm đều được cung cấp miễn phí, người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn để sử dụng toàn bộ các tính năng này.

Theo kế hoạch, từ tháng 12-2020, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua Phần mềm đến các tỉnh/thành toàn quốc. Với Phần mềm và những công cụ/thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Theo ÁI THY (nld.com.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Tốt nghiệp ngành Công nghệ hóa học trường Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 2014, có 5 năm làm việc ở Công ty xi măng Holcim (Kiên Giang) rồi Công ty Khí Cà Mau với mức lương 1.500 đô-la Mỹ, nhưng Phan Minh Tiến (sinh năm 1991) vẫn quyết định… bỏ việc.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất